Sáng 12.3, Hội nghị quốc tế "Trí tuệ nhân tạo và bán dẫn 2025" (AISC 2025) chính thức được khai mạc tại Hà Nội.
Khoa học - công nghệ

Hội nghị AISC 2025: Kết hợp giữa AI và bán dẫn mang đến nhiều cơ hội tiếp cận

Nhật Anh 13:02 12/03/2025

Sáng 12.3, Hội nghị quốc tế "Trí tuệ nhân tạo và bán dẫn 2025" (AISC 2025) chính thức được khai mạc tại Hà Nội.

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng về sự kết hợp giữa AI và bán dẫn, mang đến cơ hội tiếp cận những thông tin mới nhất, kết nối kinh doanh xuyên biên giới và khẳng định vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo toàn cầu.

Theo đó, hơn 1.000 lãnh đạo, chuyên gia với sự góp mặt của các tên tuổi lớn như Google, NVIDIA, IBM, Meta, Intel, TSMC, Samsung, MediaTek, Tokyo Electron, Panasonic, Qorvo, Marvell và các tập đoàn công nghệ từ Silicon Valley (Mỹ) quy tụ tại AISC 2025.

Điều này khẳng định vị thế Việt Nam trong ngành AI và bán dẫn toàn cầu. Bằng sự chủ động trong kết nối, thúc đẩy hợp tác quốc tế, Việt Nam đã khẳng định uy tín trên quy mô toàn cầu, tạo bước đệm vững chắc để tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị ngành công nghệ cao.

ai-va-ban-dan.jpg
Công nghệ bán dẫn và AI đang phát triển nhanh chóng - Ảnh: Internet

Các chuyên gia, nhà quản lý cho rằng đây là cơ hội để Việt Nam khẳng định vị thế trong cuộc đua công nghệ khu vực, giúp doanh nghiệp trong nước định hướng chiến lược phát triển, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và thúc đẩy ngành công nghệ cao phát triển bền vững.

AISC 2025 tập trung vào các nội dung mới nhất và mang tính bước ngoặt của AI trong cách mạng hóa thiết kế và sản xuất chip, cùng tiềm năng của kiến trúc bán dẫn tiên tiến cho AI.

Chương trình diễn ra trong 5 ngày với các hoạt động như: Hội thảo kỹ thuật; triển lãm, kết nối kinh doanh xuyên biên giới; diễn đàn chính sách cấp cao với sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam.

Bài liên quan
Hơn 1.000 chuyên gia về công nghệ bán dẫn, AI quốc tế sẽ đến Việt Nam
Sự kiện quy tụ hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia, trong đó có sự góp mặt của các tên tuổi lớn như Google DeepMind, IBM, Intel, TSMC, Samsung…

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Trung ương động viên các lực lượng diễu binh, diễu hành
2 giờ trước Sự kiện
Chiều 26.4, tại tỉnh Đồng Nai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước dẫn đầu đoàn công tác của Ban Chỉ đạo đã đến thăm, tặng quà động viên các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành trong lễ kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội nghị AISC 2025: Kết hợp giữa AI và bán dẫn mang đến nhiều cơ hội tiếp cận