Trưa 7.5, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên thông tin có 4 trường hợp dương tính với COVID-19 đều có liên quan đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hưng Yên thêm 4 ca dương tính với COVID-19, bệnh viện Medlatec ngừng đón bệnh nhân

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 07/05/2021, 13:49

Trưa 7.5, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên thông tin có 4 trường hợp dương tính với COVID-19 đều có liên quan đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sở Y tế Hưng Yên cho biết, trên địa bàn tỉnh có thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở thị xã Mỹ Hào và huyện Khoái Châu. Cả 4 trường hợp này đều liên quan đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tình hình dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng ở Hưng Yên đang có diễn biến rất phức tạp. Hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở thị xã Mỹ Hào gồm: chị V.T.L.( sinh năm 1977 ở phường Phùng Chí Kiên), là F1 từ ổ dịch khu Phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, nơi bệnh nhân 3013 cư trú ( bệnh nhân 3013 lây nhiễm từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương).

Chị H.N.T.V. (sinh năm 1990 ở phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, công nhân Công ty may Châu Á ở huyện Yên Mỹ ) là F1 của bệnh nhân 3063 (Bệnh nhân 3063 là con gái của bệnh nhân 3013). Qua truy vết nhanh ban đầu những người tiếp xúc liên quan đến hai người nói trên, lực lượng chức năng đã xác định được 19 trường hợp F1 và 10 trường hợp F2.

Tại huyện Khoái Châu, hai trường hợp dương tính là hai vợ chồng ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh. Người vợ là chị Lê Thị Th. đi chăm mẹ chồng điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 28.4 đến nay, chị Th. ở nhà. Đến rạng sáng 7.5, chị Th. và chồng là anh Phạm Văn H. (sinh năm 1975) đều có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2. Huyện Khoái Châu đã khẩn cấp truy vết, rà soát bước đầu xác định được 12 trường hợp F1 và 12 trường hợp F2. Các cơ quan chức năng hiện đang khẩn cấp triển khai các giải pháp khoanh vùng, khống chế dịch.

Cũng trong trưa 7.5, Bệnh viện Đa khoa Medlatec sẽ tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân do trước đó có 2 ca bệnh đã từng đến bệnh viện khám bệnh và nay đã cho kết quả dương tính với COVID019. 2 bệnh nhân đó ở huyện Thường Tín, vì vậy bệnh viện sẽ dừng tiếp nhận bệnh nhân để phun khử khuẩn và test sàng lọc với các cán bộ công nhân viên ở đây. Bệnh viện cũng cho biết, trong thời điểm này, những bệnh nhân có lịch hẹn tái khám hoặc có nhu cầu kiểm tra sức khỏe có thể đến 2 cơ sở khác của bệnh viện tại Trích Sài (Tây Hồ) và Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân).

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin về 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 từng tới Bệnh viện Đa khoa Medlatec làm xét nghiệm. Bệnh nhân đầu tiên là nam, 41 tuổi ở Tô Hiệu, Thường Tín và em vợ của bệnh nhân này là nam, 34 tuổi.

Ngoài 2 ca bệnh trên, sáng nay CDC Hà Nội cũng đưa tin về trường hợp bệnh nhân 25 tuổi ở huyện Đông Anh nghi mắc COVID-19. Bệnh nhân này có tiền sử dịch tễ chăm chồng tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Bài liên quan
Ý đòi chuyển chung kết EURO 2020 khỏi Wembley vì COVID-19, Anh liền tăng số khán giả đến sân lên 60.000
Chính phủ Anh cho biết sức chứa đông đúc tại sân vận động Wembley sẽ được tăng lên hơn 60.000 người hâm mộ cho trận bán kết và chung kết EURO 2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Các đối tượng cần thận trọng khi định tiêm vắc xin COVID-19
7 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các đối tượng này phải được khám sàng lọc kỹ và cần được tiêm chủng tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế có đủ năng lực hồi sức cấp cứu ban đầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hưng Yên thêm 4 ca dương tính với COVID-19, bệnh viện Medlatec ngừng đón bệnh nhân