Minh chưa có tiền án tiền sự và chỉ học đến lớp 5 thì nghỉ. Hàng xóm cho biết hằng ngày Minh chỉ quanh quẩn trong nhà và “làm bạn” với chiếc điện thoại. Y thường dành thời gian để cầm điện thoại và chơi game, ít giúp đỡ công việc cho bố mẹ.

Kẻ xông vào trường chém 5 học sinh: Là người ít nói, sống khép kín

Anh Tú | 04/05/2019, 07:06

Minh chưa có tiền án tiền sự và chỉ học đến lớp 5 thì nghỉ. Hàng xóm cho biết hằng ngày Minh chỉ quanh quẩn trong nhà và “làm bạn” với chiếc điện thoại. Y thường dành thời gian để cầm điện thoại và chơi game, ít giúp đỡ công việc cho bố mẹ.

Như đã đưa tin, vụ tấn công nghiêm trọng tại Trường tiểu học Đồng Lương (Đồng Lương, huyện Lang Chánh) khiến 1 học sinh tử vong, 4 em khác và 1 giáo viên bị thương. Công an huyện Lang Chánh đã vào cuộc bắt giữ nghi phạm ngay sau đó.

Theo Zing, nghi phạm được xác định là Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi), thôn Cốc Mốc. Nhà của nghi phạm và nạn nhân tử vong sát nhau. Ông Lê Văn Đồng, Trường thôn Cốc Mốc, cho biết Minh sinh ra trong gia đình có hai chị em. Chị gái đã lấy chồng gần nhà, còn Minh chưa lập gia đình. Anh ta chưa có công việc làm ổn định và sống khép kín.

“Chúng tôi ít thấy Minh đi ra khỏi nhà, không chơi với bạn cùng trang lứa, đám xá đám đình cũng không thấy xuất hiện. Chỉ thấy lúc anh ta ra hút thuốc lào, đánh cờ tướng với khách của bố”, ông Đồng nói.

Theo ông Đồng, Minh chưa có tiền án tiền sự và chỉ học đến lớp 5 thì nghỉ. Hàng xóm cho biết hằng ngày Minh chỉ quanh quẩn trong nhà và “làm bạn” với chiếc điện thoại. Y thường dành thời gian để cầm điện thoại và chơi game, ít giúp đỡ công việc cho bố mẹ.

Người thân của nạn nhân cũng cho biết họ chưa xảy ra xích mích hay mâu thuẫn gì với Minh hay với gia đình thanh niên này. Thậm chí, họ còn ít khi gặp và ít thấy Minh ra khỏi nhà.

Sau sự việc, căn nhà nơi Minh sinh sống cùng bố mẹ đóng kín cửa. Nhiều người cho biết bố mẹ nghi phạm đã di chuyển đến nhà họ hàng ở tạm vì quá đau buồn và tránh những lời dị nghị, bàn tán của hàng xóm.

Trước đó, vào sáng 3.5, Minh đột nhập vào trường Tiểu học Đồng Lương bất ngờ cầm dao xông vào lớp đang học đâm liên tiếp 5 học sinh và 1 cô giáo. Hậu quả khiến một học sinh tử vong tại chỗ và 4 em khác bị thương nặng. Nữ giáo viên cũng bị thương nặng ở tay. Gây án xong, Minh nhảy qua hàng rào trốn khỏi hiện trường. Các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu song em Lê Hữu Phước (11 tuổi) tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau hơn 1 giờ truy tìm, cảnh sát bắt giữ Minh khi y đang lẩn trốn tại bờ ao cạnh bìa rừng thuộc xã Tân Phúc (huyện Lang Chánh). Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy Minh âm tính với các chất ma túy.

P.V
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 2.8: TP.HCM 1.997/3.201 ca COVID-19, đã tiêm hơn 6,4 triệu liều vắc xin
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 2.8 cho biết có thêm 3.201 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP.HCM là 1.997 ca. Đã có hơn 6,4 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm chủng ở nước ta.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kẻ xông vào trường chém 5 học sinh: Là người ít nói, sống khép kín