Neáng Kim Sone và Neáng Chếk đang ở trong nhà thì nghe tiếng tri hô của bà Yến. Họ liền chạy ra cùng bà Yến đuổi theo bắt giữ được 'nữ quái' bán vé số vừa giật dây chuyền.

Khen thưởng 2 phụ nữ Khơme bắt 'nữ quái' cướp dây chuyền

Tô Văn | 29/04/2021, 16:12

Neáng Kim Sone và Neáng Chếk đang ở trong nhà thì nghe tiếng tri hô của bà Yến. Họ liền chạy ra cùng bà Yến đuổi theo bắt giữ được 'nữ quái' bán vé số vừa giật dây chuyền.

Ngày 29.4, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh An Giang) phối hợp cùng Công an H.Tri Tôn tổ chức trao tặng giấy khen đột xuất cho 2 phụ nữ người Khơme. Đó là chị Neáng Kim Sone và Neáng Chếk - cùng ngụ ấp Phnôm Pi, xã Châu Lăng, H.Tri Tôn vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

1-khen-.jpg
Đại tá Mai Văn Nói -Trưởng phòng Phòng xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh An Giang trao giấy khen cho chị Neáng Kim Sone và Neáng Chếk - Ảnh: Anh Tầm

Khoảng 15 giờ 40 phút ngày 6.4, bà Trần Thị Bạch Yến (SN 1955, ngụ ấp Phnôm Pi, xã Châu Lăng), đang nằm ngủ trên võng trước nhà. Lúc đó Trần Thị Loan (SN 1985, ngụ TT.Vĩnh Bình, H.Châu Thành) đi bán vé số ngang qua, thấy vậy đến giật sợi dây chuyền vàng 18k, trọng lượng hơn 3 chỉ đang đeo trên cổ bà Yến. Bà Yến thức giấc và chụp được tay Loan.

Trong lúc giằng co với bà Yến, Loan lấy cây dao Thái Lan để trong túi đeo trên người ra tấn công, khiến bà Yến bị thương ở vùng cổ. Bà Yến buông Loan ra đồng thời la lớn: “Cướp, cướp”. Lúc này chị Neáng Kim Sone và Neáng Chếk đang ở trong nhà nghe tiếng tri hô của bà Yến liền chạy ra cùng bà Yến đuổi theo bắt giữ Loan. Họ thu giữ sợi dây chuyền vừa cướp được và bàn giao cho Công an xã Châu Lăng.

Tại lễ trao thưởng, ngoài việc tặng giấy khen đột xuất cho chị Sone và chị Chếk, Chủ tịch UBND xã Châu Lăng cũng tặng giấy khen đột xuất cho chị Neáng Hải và anh Danh Dương. Hai người này cũng có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Bài liên quan
An Giang: Khai mạc triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2021
Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang sẽ cùng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký tham gia các phiên kết nối.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bệnh nhân COVID-19 tử vong tăng cao, TP.HCM ra văn bản bảo vệ người nguy cơ
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trước tình hình số người mắc COVID-19 và tử vong tăng cao tại TP.HCM trong những ngày gần đây, UBND TP đã yêu cầu các địa phương bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khen thưởng 2 phụ nữ Khơme bắt 'nữ quái' cướp dây chuyền