Tạo điều kiện cho đôi nam nữ làm ăn sinh sống trên “đảo Ngọc” Phú Quốc, nhưng gia chủ đâu ngờ cặp đôi này lại trả ơn bằng cách bắt cóc con gái của mình.

Kiên Giang: ‘Giao trứng cho ác’, suýt mất con

Khang Duy | 15/05/2019, 16:16

Tạo điều kiện cho đôi nam nữ làm ăn sinh sống trên “đảo Ngọc” Phú Quốc, nhưng gia chủ đâu ngờ cặp đôi này lại trả ơn bằng cách bắt cóc con gái của mình.

Ngày 15.5, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa bàn giao Văn Hữu Phong (SN 1992) và Trần Thị Tuyết Linh (SN 1997) - cùng ngụ TP.HCM cho Công an H.Phú Quốc để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “Bắt cóc trẻ em”.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào ngày 5.5, vợ chồng chị Lê Thị Thùy Dương (SN 1992, ngụ xã Hàm Ninh, H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) có nhận lời cho Phong và Linh ở nhờ nhà mình để tạo điều kiện cho cặp đôi này làm ăn sinh sống.

Khoảng gần 12 giờ trưa 14.5, vợ chồng chị Dương có nhờ Phong và Linh giữ hộ con gái ruột của mình là bé Huỳnh Lê Gia Bảo (17 tháng tuổi) vì bận đi công việc đột xuất. Khi xong công việc, vợ chồng chị về nhà thì không thấy đôi nam nữ và đứa con gái đâu nữa nên tức tốc tìm kiếm.

Phong vẫn chưa khai lý dobắt cóc cháu bé- Ảnh: Tô Văn

Nghi ngờ việc chẳng lành nên vợ chồng chị Dương lập tức báo công an, đồng thời nhờ kiểm tra những người chuẩn bị xuống tàu về đất liền để ngăn chặn đôi nam nữ kịp thời. Công an tỉnh Kiên Giang triển khai phương án vây bắt và nhận được nguồn tin quan trọng: Phong và Linh cùng cháu Bảo đang ở chiếc tàu gỗ (2 người này thuê) vượt biển về đất liền tại TP.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Lập tức phương án vây bắt được vạch ra, vừa mang tính bất ngờ cho 2 nghi phạm, vừa đảm bảo an toàn tính mạng cho cháu Bảo. Đúng 22 giờ cùng ngày, Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an H.Vĩnh Thạnh (TP.Cần Thơ) bắt giữ đôi nam nữ trên chuyến xe khách về TP.HCM.

Phong khai nhận trong quá trình trốn về đất liền, đôi nam nữ này đã lấy đi 1 chiếc xe máy và 1 chiếc xe điện của vợ chồng chị Dương. Để có tiền thuê tàu gỗ, Phong đã bán cho chủ tàu chiếc xe đạp điện với giá 3,2 triệu đồng và mua 1 chiếc điện thoại di động. Phong yêu cầu Linh tháo sim đang dùng trong 2 máy để chị Dương không thể liên lạc được.

Đến thời điểm này, cả Phong và Linh chỉ khai nhỏ giọt và chưa khai rõ mục đích của việc bắt cóc bé Bảo để làm gì.

Tô Văn
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những nhà nghiên cứu hàng đầu kêu gọi cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19
4 giờ trước Khoa học - công nghệ
Một nhóm các nhà sinh vật học nổi tiếng nói rằng cần phải có một “không gian an toàn” để đặt câu hỏi rằng liệu coronavirus có thoát ra từ phòng thí nghiệm hay không?
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: ‘Giao trứng cho ác’, suýt mất con