Một nhà báo bị vài người lạ nhắn tin trên Facebook dọa thưa kiện và đòi xử, sau khi viết tin về Ngọc (tự Teo mỡ) là “Trùm xã hội đen” ở H. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, vừa bị bắt.

Kiên Giang: Viết tin bắt 'trùm xã hội đen' Phú Quốc, một nhà báo bị đe dọa

Khang Duy | 07/12/2019, 06:37

Một nhà báo bị vài người lạ nhắn tin trên Facebook dọa thưa kiện và đòi xử, sau khi viết tin về Ngọc (tự Teo mỡ) là “Trùm xã hội đen” ở H. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, vừa bị bắt.

Chiều 6.12, ông Đinh Thanh V. - phóng viên báo Người Lao Động, xác nhận, sau khi báo này đăng tin về trùm xã hội đen ở H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, bị bắt giữ thì trang Facebook của ông bị một số kẻ lạ, comment hăm dọa, xúc phạm, thưa kiện rồi đòi xử. Theo họ, ông viết tin không chính xác vụ Trần Tuấn Ngọc (SN 1973, ngụ ấp Bãi Thơm, xã Bãi Thơm, H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) là ông trùm xã hội đen.

“Tôi nhận được thông tin bị hăm dọa trên Facebook nên đã báo cáo về lãnh đạo văn phòng và tòa soạn. Đồng thời đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ vụ việc nhà báo bị đe dọa, xúc phạm”, ông V. cho biết. Cùng trong buổi chiều hôm qua, vợ của ông V. cùng con đã di chuyển về bên ngoại để phòng tránh rủi ro xảy ra đáng tiếc.

Các comment chửi và xúc phạm nhà báo V. - Ảnh: Tô Văn

“Hiện tại khi đọc những dòng comment trên Facebook, tôi quá sợ và lo cho chồng. Thấy họ chửi và hăm dọa quá manh động và xem thường pháp luật, nên tôi khuyên chồng và con phải di dời chỗ ở để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Tôi biết hiện giờ anh V. rất áp lực và lo sợ chuyện không may xảy ra cho bản thân và gia đình đến bất cứ lúc nào. Tôi chỉ mong công an sớm mời những người này làm rõ xem có phải mục đích của họ đã viết trên Facebook đúng như vậyhay không?”, vợ anh V. nói trong lo sợ.

Ngoài dọa sẽ thưa kiện, các comment còn kích động truy tìm nhà báo V. “Tao gặp mày tao đập mày rồi lôi lên công an, hãy chờ xem”, một comment có nội dung như vậy. Dù cho nhà báo V. đã lên tiếng trên Facebook, rằng công an đã xác định vụ việc, nhưng họ vẫn xúc phạm nhà báo này với mức độ càng cao, lôi kéo người khác vào chửi bới và hăm dọa.

Trước đó, nhà báo Đinh Thanh V. lấy nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Kiên Giang, và đã nêu thông tin sự việc: ngày 5.12, Công an tỉnh Kiên Giang đang bắt giữ nhiều người có hành vi đánh bạc tại TP.Hà Tiên (Kiên Giang), trong nhóm đó có Trần Tuấn Ngọc(tự Tèo mỡ, sinh năm 1973, ngụ ấp Bãi Thơm, xã Bãi Thơm, H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Comment hăm dọa, sau khi ông V. đưa thông tin - Ảnh: Tô Văn

Ngọc được xác định là người cầm đầu băng nhóm tội phạm ở huyện đảo Phú Quốc trong nhiều năm nay. Theo đó, Ngọc cùng Huỳnh Văn Vũ (sinh năm 1983, ngụ xã Giục Tượng, H.Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) và Lâm Thành Trọng (sinh năm 1994, ngụ TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đang tham gia đánh bạc hình thức ăn tiền tại TP.Hà Tiên thì lực lượng cảnh sát hình sựCông an Kiên Giang ập vào bắt quả tang. Tang vật thu được trên chiếu bạc gồm tiền và nhiều phương tiện có liên quan.

Trong quá trình điều tra, công an xác định Ngọc là trùm xã hội đen cầm đầu băng nhóm tội phạm nhiều năm ở Phú Quốc,3 người này đang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục mở rộng điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Tô Văn
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thị trường bất động sản: 'Bão' dần tan, kỳ vọng giai đoạn tăng trưởng mới
Chuyên gia cho rằng từ kinh nghiệm các thời kỳ 2004-2007 và 2014-2018, sau thời trầm lắng, cùng với sự thay đổi theo hướng hỗ trợ của hệ thống thể chế, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ có giai đoạn tăng trưởng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: Viết tin bắt 'trùm xã hội đen' Phú Quốc, một nhà báo bị đe dọa