Trưa 13.8, Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở ngành và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh chủ động ngăn ngừa, khắc phục hậu quả vụ việc 148 người phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm (ăn bánh mì) tại TP.Hồng Ngự.
Theo dòng thời sự

Làm rõ vụ 148 người nghi bị ngộ độc thực phẩm

Tô Văn 13/08/2024 15:53

Trưa 13.8, Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở ngành và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh chủ động ngăn ngừa, khắc phục hậu quả vụ việc 148 người phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm (ăn bánh mì) tại TP.Hồng Ngự.

Cụ thể, ông Tuấn yêu cầu các sở ngành, UBND huyện, thành phố và các cơ sở y tế khẩn trương phối hợp khắc phục hậu quả trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại TP.Hồng Ngự.

Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện và đơn vị liên quan tập trung tối đa lực lượng y bác sĩ, thuốc, thiết bị vật tư y tế để cứu chữa các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc, công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng; hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục cho người dân thay đổi hành vi, thói quen sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

3-banh-mi.jpg
Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng đoàn công tác đến bệnh viện thăm các công nhân bị ngộ độc - Ảnh: T.N

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thành phố phối hợp với sở ngành chức năng tiến hành rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc, nhất là cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, để không xảy ra vụ việc tương tự.

Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Công Thương, Sở NN-PTNT, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp khẩn trương làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Trước đó, sáng 7.8 đến 13 giờ chiều 12.8, sau khi ăn bánh mì do cơ sở bánh mì H.N 12 (TP.Hồng Ngự) cung cấp, 148 người phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy...

Sau khi điều trị, có 44 người đã xuất viện; 4 người được chuyển lên tuyến trên điều trị, còn 100 người còn đang điều trị tại bệnh viện. Sở Y tế phối hợp điều tra nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, đồng thời quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở bánh mì H.N 12...

Bài liên quan
Tiệm bánh mì Việt Nam nổi tiếng tại Singapore
Một tiệm bánh mì Việt tại khu dân cư Choa Chu Kang của Singapore đã tạo nên tiếng vang trên mạng xã hội thời gian gần đây.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Temu, Shein... 'đổ bộ' Việt Nam, chuyển đổi số cấp thiết hơn bao giờ hết
8 giờ trước Khoa học - công nghệ
Chuyển đổi số trong linh vực bán buôn, bán lẻ đang cấp thiết hơn bao giờ hết khi các sàn thương mại điện tử như Temu, Shein... "đổ bộ" thị trường Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Làm rõ vụ 148 người nghi bị ngộ độc thực phẩm