Cách ly xã hội, giãn cách, khu tập trung, rửa tay, đeo khẩu trang, hãy ở nhà… Thật khó để tin rằng đây là những cụm từ xuất hiện thường xuyên nhất trong những tháng vừa qua, kể từ khi COVID-19 xuất hiện.

Lam Trường lần đầu hội ngộ Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh trong dự án 'Việt Nam tử tế'

29/04/2020, 13:42

Cách ly xã hội, giãn cách, khu tập trung, rửa tay, đeo khẩu trang, hãy ở nhà… Thật khó để tin rằng đây là những cụm từ xuất hiện thường xuyên nhất trong những tháng vừa qua, kể từ khi COVID-19 xuất hiện.

Cũng không thể phủ nhận, thông qua đại dịch, những điều tuyệt vời nhất của người dân Việt Nam một lần nữa phát huy và được thế giới ca ngợi. Không chỉ đi đầu trong công tác chống dịch, chúng ta còn làm rạng danh đất Việt thông qua những hoạt động đầy ý nghĩa: chữa trị thành công và miễn phí cho tất cả những người nhiễm Covid-19 (kể cả người nước ngoài), chăm lo cho đời sống lẫn tinh thần của những người ở khu cách ly, không bỏ rơi bất kỳ người Việt nào ở nước ngoài trong đợt cao điểm của dịch bệnh, chung tay hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn hán và xâm nhập mặn,…cho đến việc mở nhiều cây ATM gạo miễn phí, nhiều cửa hàng 0 đồng hoặc cùng nhau giúp đỡ người nước ngoài gặp hoàn cảnh khó khăn khi sinh sống và làm việc ở Việt Nam trong thời điểm này…. Có lẽ sẽ khó lòng kể hết các nghĩa cử cao đẹp của biết bao trái tim mang dòng máu Việt.

Không nằm ngoài tinh thần ấy, chương trình Làn sóng xanh của Đài VOH thực hiện dự án cộng đồng với tên “Việt Nam tử tế”. Đây là một sản phẩm được chính những gương mặt nổi bật nhất của Làn sóng xanh góp sức tạo nên, để ngợi ca những phẩm chất tốt đẹp ấy của người Việt Nam – những điều đã giúp đất nước ta vượt qua vô vàn khó khăn kể cả trong thời chiến và đợt dịch Covid-19 này.

MV “Việt Nam tử tế” có sự tham gia của người anh cả trong làng nhạc - A2 Lam Trường – cùng nắm tay các tên tuổi đáng chú ý nhất của Làn sóng xanh hiện nay, bao gồm Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik và rapper Karik. Phần âm nhạc của “Việt Nam tử tế” cũng do những nhà sản xuất được yêu thích nhất năm 2019 vừa qua thực hiện: nhóm DTAP.

“Khi đọc nhiều bài báo và xem nhiều hình ảnh về Covid-19 thì chúng em rất xúc động: những anh chiến sĩ phải nhường chỗ cho đồng bào về nước cách ly, các bác sĩ các y tá vất vả trong những bộ đồ bảo hộ chuyên dụng, nhiều anh chị đến những miền xa xôi lắp đặt máy lọc nước cho người dân miền Tây… Không chỉ dịch Covid mà bất kỳ lúc nào, tinh thần tử tế của người dân Việt Nam cũng tỏa sáng. Vì vậy, bài hát này không tập trung vào đại dịch hay những khó khăn mà chúng ta phải trải qua, chúng em muốn mang đến cho mọi người một thông điệp về ngày mai tươi sáng, rằng bất kỳ lúc nào hay ở đâu, con người Việt Nam sẽ luôn dịu dàng, bảo bọc và chào đón tất cả mọi người với tấm lòng rộng mở nhất” – DTAP chia sẻ.

Đặc biệt, với dự án lần này, đạo diễn MV hàng đầu Việt Nam Kawaii Nguyễn Tuấn Anh và Alien Media sẽ đích thân mang đến cho khán giả những câu chuyện xúc động nhất về những người “Việt Nam tử tế”.

“Việt Nam tử tế” là một dự án phi lợi nhuận, với mong muốn nhỏ nhoi là góp phần lan tỏa những điều quý giá và tốt đẹp nhất của dòng máu con rồng cháu tiên, đồng thời truyền đi thông điệp với bạn bè thế giới, rằng “Một ngày mới có nắng lên gần kề. Mưa giông đã qua rồi. Ta trao những nụ cười mới, vì một Việt Nam sáng tươi”.

Phiên bản audio “Việt Nam tử tế” sẽ ra mắt độc quyền trên các làn sóng của Đài VOH, sau đó MV của ca khúc này sẽ được phát hành trên kênh Youtube của Làn sóng xanh, POPS Music, Nhaccuatui.com và các nền tảng khác vào đầu tháng 5 tới đây.

Thanh Kim

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vì sao hầu hết người dân TP.HCM đã tiêm vắc xin nhưng vẫn có hàng nghìn ca mắc mỗi ngày?
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Hiện nay người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở TP.HCM đã gần như bao phủ mũi 1, còn mũi 2 cũng chiếm khoảng 30%, nhưng liên tiếp trong những ngày gần đây, TP luôn có số ca mắc COVID-19 từ 5.000 đến 6.000 ca/ngày.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lam Trường lần đầu hội ngộ Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh trong dự án 'Việt Nam tử tế'