“Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp thành phố” lần đầu tiên được TP.HCM tổ chức dành cho các trưởng trạm, phó trạm, các viên chức y tế được quy hoạch vị trí trưởng trạm y tế hoặc lãnh đạo trung tâm y tế quận, huyện.

Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức hội thi dành cho lãnh đạo y tế tuyến đầu

Hồ Quang | 08/09/2022, 12:55

“Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp thành phố” lần đầu tiên được TP.HCM tổ chức dành cho các trưởng trạm, phó trạm, các viên chức y tế được quy hoạch vị trí trưởng trạm y tế hoặc lãnh đạo trung tâm y tế quận, huyện.

Ngày 8.9, Sở Y tế TP.HCM cho hay, "Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp thành phố" sẽ chính thức diễn ra vào ngày 16.9 tới. Đây là sân chơi đầy bổ ích cho các thầy thuốc ở tuyến đầu - những người vừa trực tiếp tham gia chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, vừa chịu trách nhiệm quản lý và điều hành mọi hoạt động của trạm y tế.

lan-dua-tien-tphcm-to-cjuc-hoi-thi-danh-cho-lanh0dao-y-te-tuyen-dau-hinh-anh(1).png
Hoạt động khám, chữa bệnh tại Trạm y tế phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: PV 

Đến thời điểm này, đã có 374 người từ 310 trạm y tế trên địa bàn đăng ký tham dự. Đây là những trưởng, phó trưởng trạm y tế phường, xã, thị trấn và các viên chức y tế được quy hoạch vị trí trưởng trạm y tế hoặc lãnh đạo trung tâm y tế quận, huyện.

“Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp thành phố” lần thứ nhất sẽ diễn ra 3 vòng thi. Vòng 1 vào ngày 16.9, tất cả thí sinh sẽ tập trung thi 60 câu trắc nghiệm trên giấy trong vòng 40 phút. Kết thúc vòng 1, Ban tổ chức sẽ chọn 60 thí sinh có điểm số cao nhất để đi tiếp vào vòng 2.

Vòng 2 diễn ra vào ngày 30.9, 60 thí sinh sẽ thi tập trung và phải trải qua 20 câu trắc nghiệm trả lời nhanh bằng ứng dụng Kahoot. Kết thúc vòng 2, Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 thí sinh có điểm số cao nhất để đi tiếp vào vòng 3, cũng là vòng chung kết xếp hạng.

Vòng 3 diễn ra vào ngày 14.10 với 9 thí sinh xuất sắc nhất của vòng 2 bốc thăm chia thành 3 đội thi đối kháng theo hình thức “Đường lên đỉnh Olympia”.

Để giúp cho thí sinh chuẩn bị tốt cho hội thi, Ban tổ chức đã phát hành ngân hàng câu hỏi “Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi”, bao gồm bộ câu hỏi trắc nghiệm về những định hướng, những quy định pháp luật về hoạt động của y tế cơ sở; tổ chức trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình; hoạt động khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế; hoạt động quản lý chương trình sức khỏe; hoạt động phòng chống dịch; hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe; hoạt động tiêm chủng; hoạt động quản lý thuốc; hoạt động chuyển đổi số tại trạm y tế.

Ngân hàng câu hỏi “Hội thi Trưởng trạm y tế giỏi” là những gợi ý về kiến thức và kỹ năng mà người làm Trưởng trạm y tế cần phải biết. Để tạo không khí thi đua sôi nổi, bên cạnh ngân hàng câu hỏi, Ban tổ chức sẽ bổ sung thêm một số câu hỏi khó cho hội thi (không có trong ngân hàng câu hỏi).

Bài liên quan
Lần đầu tiên xuất khẩu thủy sản Việt Nam vượt mốc 10 tỉ USD
Lần đầu tiên xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt kim ngạch 10 tỉ USD ngay trong tháng 11 và hết năm 2022 có thể đạt mức 11 tỉ USD.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khai thác cát biển phục vụ xây cao tốc: Không đơn giản là lấy tàu ra hút cát
Việc dùng cát biển để đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng cao tốc ở ĐBSCL là xu thế tất yếu. Tuy nhiên, vẫn cần những bước đánh giá thận trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức hội thi dành cho lãnh đạo y tế tuyến đầu