Sân bay Heathrow ở London hôm 26.7 đã thúc giục Anh mở cửa đi lại cho những hành khách đã được tiêm vắc xin sau khi sự phục hồi của nước này tụt lại phía sau châu Âu.

Lỗ 4 tỉ USD, sân bay bận rộn nhất châu Âu trước COVID-19 thúc giục Anh mở cửa du lịch

Sơn Vân | 26/07/2021, 14:50

Sân bay Heathrow ở London hôm 26.7 đã thúc giục Anh mở cửa đi lại cho những hành khách đã được tiêm vắc xin sau khi sự phục hồi của nước này tụt lại phía sau châu Âu.

Theo đó, thiệt hại tích lũy do đại dịch của sân bay Heathrow lên 4 tỉ USD.

Trước đại dịch là sân bay bận rộn nhất châu Âu, Heathrow cho biết có ít hơn 4 triệu người đi qua đây trong nửa đầu 2021, mức có thể bị vượt qua trong 18 ngày của năm 2019.

Heathrow tin rằng 21,5 triệu hành khách sẽ đi qua sân bay này vào năm 2021, được thúc đẩy bởi những gì hy vọng sẽ là nhu cầu dồn nén cho các kỳ nghỉ.

"Anh đang tụt hậu so với các đối thủ EU trong thương mại quốc tế do chậm gỡ bỏ các hạn chế", Giám đốc điều hành Heathrow, John Holland-Kaye cho biết trong tuyên bố hôm 26.7.

lo-4-ti-san-bay-ban-ron-nhat-chau-au-truoc-covid-19-thuc-giuc-anh-mo-cua-du-lich.jpg
Hành khách chờ đợi trên những chiếc ghế giãn cách xã hội tại sân bay Heathrow trong bối cảnh COVID-19 ở London, Anh ngày 7.7 - Ảnh: Reuters

Ngành công nghiệp du lịch của Anh tiếp tục gặp khó khăn bởi gia tăng các trường hợp COVID-19 tại nhà và sự thận trọng của chính phủ, gây ra các thay đổi và hủy bỏ quy tắc vào phút cuối.

Sân bay Heathrow cho biết đã tăng thanh khoản lên 4,8 tỉ bảng Anh (6,60 tỉ USD) và tìm cách từ bỏ giao ước ICR của Heathrow Finance cho năm tài chính 2021 do áp lực lên dòng tiền của họ.

Trong 6 tháng tính đến ngày 30.6, sân bay Heathrow công bố khoản lỗ trước thuế đã điều chỉnh là 787 triệu bảng Anh (1,08 tỉ USD), so với mức lỗ 471 triệu bảng Anh của cùng kỳ năm ngoái, vốn chỉ bị ảnh hưởng một nửa bởi đại dịch.

Bài liên quan
38 con chó đánh hơi tìm người mắc COVID-19 ở sân bay với tỷ lệ chính xác 98,2%
1 năm sau khi hoàn thành một trong những nghiên cứu đầu tiên về việc phát hiện COVID-19 ở chó, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hiện có 38 con chó đánh hơi làm việc tại các sân bay của họ có thể xác định người nhiễm vi rút SARS-CoV-2 với tỷ lệ thành công 98,2%.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
“Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về lương thực, thực phẩm ở khu vực”
một giờ trước Theo dòng thời sự
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất một số giải pháp đảm bảo an ninh lương thực trước bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch bệnh COVID-19 và cho biết Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về lương thực, thực phẩm ở khu vực.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lỗ 4 tỉ USD, sân bay bận rộn nhất châu Âu trước COVID-19 thúc giục Anh mở cửa du lịch