Bệnh viện Xuyên Á – Long An là bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Long An triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch điều trị các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp.

Long An có bệnh viện đầu tiên thực hiện can thiệp tim mạch

Hồ Quang | 19/11/2021, 18:10

Bệnh viện Xuyên Á – Long An là bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Long An triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch điều trị các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp.

Ngày 19.11, Bệnh viện Xuyên Á – Long An chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Long An thực hiện can thiệp tim mạch điều trị các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp.

Bệnh viện Xuyên Á – Long An có đến 25 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, bao gồm cả các khoa chuyên sâu như: can thiệp tim mạch, thần kinh – sọ não, cột sống, ung thư… Bên cạnh đó, bệnh viện còn có 11 phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có 1 phòng mổ áp lực âm, 2 phòng can thiệp tim mạch hiện đại. Bệnh viện này còn được trang bị các hệ thống tiên tiến như: máy chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner) 160 lát cắt, máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 Tesla, hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và hàng loạt các hệ thống chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm tiên tiến bậc nhất.

long-an-co-benh-vien-dau-tien-thuc-hien-can-thiep-tim-mch-hinh-anh(1).png
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ( thứ 4 từ phải sang) trao giấy phép hoạt động cho Bệnh viện Xuyên Á- Long An tại lễ khánh thành bệnh viện này vào sáng nay ( 19.11)- Ảnh: PV 

Các dịch vụ y tế kỹ thuật cao được triển khai rộng rãi ở đây gồm: can thiệp mạch vành đặt stent qua máy DSA điều trị nhồi máu cơ tim cấp, thay khớp háng – khớp gối nhân tạo, phẫu thuật u não, phẫu thuật cấp cứu chấn thương sọ não, phẫu thuật điều trị ung thư… Đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Long An thực hiện kỹ thuật can thiệp tim mạch điều trị các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp.

Tuy nhiên, TS.BS Nguyễn Văn Châu – Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á khẳng định, chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Xuyên Á – Long An luôn thấp nhất trong tất cả bệnh viện ngoài công lập, thậm chí còn thấp hơn chi phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện công lập nếu điều trị theo yêu cầu.

Sở dĩ có được điều này, theo ông Châu, bệnh viện đã xây dựng một không gian mở, tận dụng tối đa lợi thế thiên nhiên, không những tạo sự thoải mái cho người bệnh trong quá trình điều trị, mà còn giúp tiết kiệm nguồn năng lượng, giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh.

Trong đầu tư, bệnh viện đã tính toán chặt chẽ những phương án đầu tư trang thiết bị đúng mục đích, đúng thời điểm, nhằm khai thác hiệu suất đầu tư một cách tối đa. Phương tiện máy móc hiện đại, chẩn đoán chính xác, điều trị nhanh khỏi bệnh, thời gian nằm viện ngắn chính là góp phần làm giảm chi phí cho người bệnh. Ngoài ra, bệnh viện đã sớm tập trung đầu tư hệ thống công nghệ thông tin gần như có thể tự động hóa hoàn toàn về công tác quản lý, điều này cũng nhằm mục đích tiết kiệm rất nhiều về nguồn nhân lực phục vụ cho công tác hành chính và quản lý.

Đặc biệt, theo bác sĩ Châu, trong số gần 150 bác sĩ (70% có trình độ sau đại học) ở bệnh viện này có đến khoảng 80% là các bác sĩ tại TP.HCM đã tình nguyện về công tác tại Long An để phục vụ bà con nơi đây.

Bệnh viện Xuyên Á – Long An (số 459, đường tỉnh lộ 825, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) là bệnh viện thứ 4 trong hệ thống Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên và duy nhất ở Long An được quy hoạch xây dựng với quy mô thực tế hơn 1.000 giường bệnh và có thể đáp ứng 2.000 lượt khám ngoại trú, 1.000 bệnh nội trú điều trị mỗi ngày.

Bài liên quan
Long An: Dự án Dragon Pearl chưa thi công hạ tầng đã rao bán rầm rộ
Dự án Dragon Pearl chưa hoàn thiện các quy định về mặt pháp lý nhưng đã rao bán rầm rộ và có dấu hiệu huy động vốn trái phép.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM sẽ ứng phó như thế nào với biến thể mới Omicron?
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
TP.HCM đang chuẩn bị các kịch bản để ứng phó với biến chủng mới Omicron, trong đó có tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn, bài bản hơn giữa y tế công – y tế tư; đông y – tây y; quân y – dân y.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Long An có bệnh viện đầu tiên thực hiện can thiệp tim mạch