Lượng mở bán căn hộ tại TP.HCM sụt giảm mạnh

Phan Diệu | 03/10/2018, 19:20

Trong quý 3/2018, số lượng nguồn cung căn hộ mới mở bán tại TP.HCM khá hạn chế khi chỉ đạt 8.086 căn, trong đó hầu hết các dự án đã mở bán từ 2-3 quý trước.

Theo JLL Việt Nam, trong quý 3/2018, thị trường bất động sản TP. HCM tiếp tục ghi nhận lượng mở bán chính thức trong phân khúc căn hộ đạt 8.086 căn, trong đó hầu hết các dự án đã mở bán từ 2-3 quý trước.

Đáng chú ý, số lượng nguồn cung căn hộ mới mở bán trong quý này khá hạn chế, nhưng lượng bán cao hơn 16,4% so với quý trước, đạt 8.086 căn. Tỷ lệ giữa số căn được bán và số căn mở bán trong quý trung bình đạt khoảng 70%.

Ở thị trường sơ cấp, giá căn hộ được ghi nhận giảm nhẹ do đồng VND mất giá so với đồng USD, tuy nhiên vẫn giữ ổn định theo quý trên tất cả các phân khúc. Thị trường căn hộ thứ cấp ghi nhận mức tăng trưởng về giá đã có dấu hiệu chững lại so với các quý trước, cùng với mức giảm đáng kể của phân khúc căn hộ sang trọng.

Đối với phân khúc biệt thự, nhà phố, nguồn cung mới của phân khúc này trong quý 3/2018 đạt 814 căn, giảm 47% so với quý trước do lượng mở bán mới tương đối hạn chế trong tháng 7 âm lịch. Lượng bán được ghi nhận đạt 904 căn, tương ứng với nguồn cung mới.

JLL nhận định nhu cầu thị trường nhà phố, biệt thự vẫn ở mức tốt với khoảng 10 căn/tháng cho mỗi dự án hiện hữu. Ở thị trường sơ cấp, giá bán tiếp tục xu hướng tăng với mức tăng 0,7% so với quý trước, đặc biệt là ở các dự án có giá từ khoảng 330.000 - 550.000 USD/căn. Trong khi đó, gần 50% tổng nguồn cung thị trường thứ cấp có giá tăng trong khoảng 2-3% và giá bán nhìn chung cao hơn quý trước.

Trong thời gian tới, JLL dự báo lượng mở bán mới của căn hộ năm 2018 có thể sẽ ở mức tương đương năm 2017 – năm đạt đỉnh về nguồn cung, nhưng theo chiều hướng bền vững hơn với sự mở rộng của các phân khúc giá thấp. Khoảng 840 biệt thự, nhà phố dự kiến chào bán vào quý 4/2018, hầu hết từ các khu vực ngoại ô. Tỷ lệ bán dự kiến sẽ đạt 70% đối với căn hộ và 90% đối với biệt thự, nhà phố, giữ mức cao như các quý gần đây.

Phan Diệu
Bài liên quan
Chuyên gia nhận định gì về thị trường bất động sản cuối năm?
Sau 2 đợt dịch COVID-19, thị trường bất động sản mặc dù chưa sôi động trở lại nhưng đã có dấu hiệu phục hồi. Các doanh nghiệp đã nhanh chóng đẩy mạnh lại các hoạt động mở bán sau thời gian giãn cách trên tất cả các phân khúc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trong mùa lũ, lạnh người nhìn ảnh Ngã 3 Đông Dương từ vệ tinh
một giờ trước Góc bình luận
Trong tấm ảnh chụp Ngã 3 Đông Dương, thảm rừng hai nước bạn vẫn xanh tươi còn bên nước mình thì không được... xanh cho lắm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lượng mở bán căn hộ tại TP.HCM sụt giảm mạnh