Cách khoảng 3, 4 tháng, hãy dành thời gian làm mới vật dụng trong nhà. Bạn sẽ thấy chúng vẫn còn dùng được thay vì mua mới, cũng là cách tiết kiệm ngân sách gia đình.

Mẹo giúp bà nội trợ làm mới vật dụng gia đình

CTV Thùy Như, 0918138508, VCB 0441000613273 | 02/10/2019, 17:22

Cách khoảng 3, 4 tháng, hãy dành thời gian làm mới vật dụng trong nhà. Bạn sẽ thấy chúng vẫn còn dùng được thay vì mua mới, cũng là cách tiết kiệm ngân sách gia đình.

Làm mới vật dụng thường dùng

Để tẩy vết gỉ đồ kim loại, trộn ít giấm đặc, ít nước nóng. Dùng miếng rửa xoong nồi chà lên bề mặt vật dụng, giúp tăng độ bóng của vật dụng.

Để làm mới đồ nhôm, pha nước với giấm cho vào nồi. Đun sôi vài phút, nồi sẽ sạch bóng.

Để rửa sạch bình thủy tinh, bỏ trong bình nắm gạo, đổ thêm ít nước sôi, đậy kín, lắc mạnh. Sau vài lần, bình sẽ sáng bóng như mới.

Để khử mùi tủ lạnh, cắt vài lát chanh mỏng đặt vào ngăn tủ, mùi hôi sẽ biến mất. Có thể dùng quýt tươi, rửa sạch, lau khô, và đặt vào các ngăn tủ. Sau ba ngày, mùi hôi sẽ mất.

Ảnh: minh họa

Những vật dụng khác

Muốn vệ sinh lòng máy giặt, đổ vào thùng giặt ít nước nóng, một nắm muối hạt hoặc một ly giấm trắng. Đóng nắp thùng giặt. Cho máy hoạt động trong 2 phút, sau đó xả nước muối, súc rửa thùng giặt vài lần với nước sạch.

Khi cần giặt màn, rèm cửa, đun sôi 25g gừng tươi cắt nhỏ với nước. Ngâm rèm, màn trong nước gừng khoảng 3 giờ đồng hồ. Vò nhẹ rèm, màn, để tẩy hết các vết nám đen. Giặt lại màn, rèm với bột giặt, xả sạch, màn, rèm sẽ trắng như mới.

Để giặt màn chất liệu sợi tổng hợp, ngâm trong nước lạnh 5 phút. Ngâm trong nước lạnh với 2 đến 3 muỗng xà bông bột trong 15 phút. Vò nhẹ bằng tay. Sau khi xả sạch với nước lạnh, phơi màn ở nơi thông gió. Không nên giặt chất liệu này với nước quá nóng, dễ bị biến dạng.

Muốn vệ sinh lòng máy giặt, đổ vào thùng giặt ít nước nóng - Ảnh: minh họa

Muốn làm sạch các ngăn kéo, kệ, tủ, nhúng miếng vải sạch trong tinh dầu khuynh diệp để lau chùi. Mùi khuynh diệpsẽ tống khứ sâu, mọt, gián, ngay tức khắc. Có thể dùng tinh dầu khuynh diệp sát trùng, làm bóng cho các hộc tủ, kệ đồ dùng trong nhà.

Trường hợp cần thay miếng dán sàn, hãy tháo dỡmiếng dán sàn bằng cách đặt miếng giấy bạc loại dày hoặc thiếc mỏng lên mặt tấm dán sàn. Lấy bàn ủi nóng ủi qua vài lần. Hơi nóng bàn ủi làm giãn keo dán, dễ dàng tháo dỡmiếng dán để thay miếng mới.

Thùy Như
Bài liên quan
'Sự ngạo mạn của Thủ tướng Modi trước thảm họa COVID-19 khiến Ấn Độ phải quỳ gối'
Thất bại đặt ra câu hỏi về vai trò tương lai của Ấn Độ trên trường thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ miễn phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người từ 18 - 65 tuổi
một giờ trước Theo dòng thời sự
Theo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của TP.Hà Nội, ngoài nhóm ưu tiên, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc xin miễn phí cho công dân từ 18 - 65 tuổi trong giai đoạn 2021-2022.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹo giúp bà nội trợ làm mới vật dụng gia đình