Ngày 16.7, lực lượng cứu hộ kéo được thi thể 5 người dưới một đường hầm ngập nước ở miền trung Hàn Quốc, nâng tổng số trường hợp thiệt mạng do mưa lớn vài ngày qua lên 31.

Mưa lớn khiến ít nhất 31 người thiệt mạng tại Hàn Quốc

Cẩm Bình | 16/07/2023, 10:45

Ngày 16.7, lực lượng cứu hộ kéo được thi thể 5 người dưới một đường hầm ngập nước ở miền trung Hàn Quốc, nâng tổng số trường hợp thiệt mạng do mưa lớn vài ngày qua lên 31.

Các nạn nhân xấu số được tìm thấy trong chiếc xe buýt mắc kẹt tại thành phố Cheongju một ngày trước. Hoạt động cứu hộ đến sáng 16.7 mới bắt đầu.

mu.jpg
Lực lượng cứu hộ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm dưới đường hầm ngập nước tại thành phố Cheongju - Ảnh: Reuters

Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc cho biết tính đến 6 giờ sáng đã có 26 người chết, 10 người mất tích. Mưa lớn gây nên lở đất cùng lũ lụt khắp cả nước, buộc 7.540 người phải sơ tán.

Số trường hợp thiệt mạng dưới đường hầm ngập nước ở Cheongju hiện chưa tính vào số liệu của bộ vì vẫn chưa rõ bao nhiêu người cùng xe mắt kẹt. Nhân viên cứu hộ Seo Jeong-il cho hay: “Chúng tôi đang tập trung vào hoạt động tìm kiếm vì có khả năng còn nhiều người ở đó”.

Bán đảo Triều Tiên dự kiến hứng chịu thêm mưa lớn trong ngày 16.7. Tổng thống Yoon Suk-yeol hạ lệnh cho Thủ tướng Han Duck-soo huy động tất cả các nguồn lực sẵn có để giảm thiểu thương vong.

mu(1).jpg
Nhiều khu vực tại Hàn Quốc bị ngập - Ảnh: EPA-EFE

Không chỉ Hàn Quốc, nước láng giềng Nhật Bản cũng đang phải đối phó với mưa lớn vào cuối tuần. Tỉnh Akita bị ảnh hưởng nặng nề nhất: thành phố Oga và thị trấn Happo ghi nhận lượng mưa kỷ lục 196mm và 167mm, sông Taihei tràn bờ khiến người dân sinh sống xung quanh sơ tán khẩn cấp.

Bài liên quan
Nửa nhiệm kỳ 'sóng gió' sắp tới của Tổng thống Hàn Quốc
Hãng tin AP chỉ ra những sóng gió chính trị mà Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ phải đối mặt sau khi đảng Dân chủ (DP) đối lập thành công mở rộng thế đa số tại quốc hội.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong bảo vệ, thúc đẩy quyền con người
8 giờ trước Sự kiện
Chiều 15.4 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo quốc tế công bố Báo cáo Quốc gia của Việt Nam theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mưa lớn khiến ít nhất 31 người thiệt mạng tại Hàn Quốc