Thực hiện lệnh của thẩm phán, 6 sĩ quan cảnh sát đã dán băng keo bịt miệng bị cáo trong một phiên tòa ở Ohio, Mỹ.

Mỹ: Bị cáo cố tình nói nhiều bị cảnh sát dán băng keo bịt miệng

Hà Ngọc Bách | 05/08/2018, 07:15

Thực hiện lệnh của thẩm phán, 6 sĩ quan cảnh sát đã dán băng keo bịt miệng bị cáo trong một phiên tòa ở Ohio, Mỹ.

Vụ việc xảy ra hồi đầu tuần này, khi một thẩm phán ở Cleveland, bang Ohio ra lệnh cho Franklyn Williams, 32 tuổi,giữ im lặng trong phiên tòa xử anh ta. Bị cáo nhiều lần được nhắc là phải im lặng, tôn trọng tòa nhưng lại không làm theo, vẫn tiếp tục nói nên bị lệnh dùng băng keo bịt miệng.

Trong video ghi lại từ tòa, thẩm phán John Russo liên tục nhắc Williams im lặng khi chưa được tòa cho phép nói, tuy nhiên bị cáo phớt lờ mọi lời nhắc nhở cho tới khi bị bị miệng.

"Ông Williams, tôi là thẩm phán trong vụ này. Ngậm miệng lại và tôi sẽ cho phép ông nói khi nào có thể. Ông hiểu chứ?", thẩm phán John Russo nói.

Ông Russo nhiều lần nói với Williams rằng ông muốn nghe lời bào chữa từ luật sư của bị đơn, trước khi nghe anh ta tự bào chữa cho mình, nhưng Williams vẫn tiếp tục nói bất chấp lời cảnh cáo.

"Ông đang cố gắng tước đoạt mạng sống của tôi, và ông không cho phép tôi nói với ông những gì đã xảy ra", Williams tiếp tục nói.

Sau vài lần gián đoạn phiên tòa vì Williams vẫn cứ tiếp tục nói, ông Russo đưa ra một lời cảnh báo cuối cùng tới bị cáo.

"Hãy nghe tôi, nếu không chúng tôi sẽ phải bịt mồm ông... Ông sẽ có cơ hội phát biểu. Chỉ cần giữ im lặng, ông sẽ có cơ hội được phát biểu, tôi sẽ cho ông cơ hội phát biểu", ông Russo nói, trong đoạn phim ghi tại tòa.

Williams sau đó vẫn tiếp tục nói chuyện và thẩm phán Russo ra lệnh bịt miệng anh ta lại bằng băng keo. Sau đó 6 sĩ quan cảnh sát xuất hiện tại tòa và bắt đầu bị miệng William bằng một dải băng keo màu đỏ.

Video này nhanh chóng khiến nhiều tổ chức nhân quyền như Liên minh Tự do dân sự Mỹ chỉ trích, nói hành động của thẩm phán là làm nhục bị cáo.

"Chúng ta không thể coi đây là chuyện thường. Nó làm nhục. Nó không chỉ tước mất cơ hội được trình bày trong tình thế cuộc sống của anh ta có thể bị lấy đi, nó còn lấy mất phẩm giá của anh ta. Chuyện này là sai hoàn toàn", Liên minh Tự do dân sự Mỹ tuyên bố.

Sau vụ việc, Williams nói với báo chí Mỹ rằng anh ta có lý do tại sao không im lặng và cảm thấy bị làm nhục khi bị dán keo bịt miệng.

"Thẩm phán sẽ không cho phép tôi nói những gì mà tôi đang cố nói. Ông ấy luôn ngăn tôi lại trước khi tôi có thể giải thích bất cứ điều gì", Williams tuyên bố.

Williams bị kết án tù vì tội cướp có vũ trang, bắt cóc, lạm dụng thẻ tín dụng, theo hồ sơ lưu trực tuyến của quận Cuyahoga liên quan đến phiên tòa nói trên.

Thẩm phán Russo từ chối bình luận vụ việc khi CNN liên hệ với ông. Tuy nhiên ông nhấn mạnh ông đã đưa ra quyết định hợp lý vì bị cáo không tôn trọng hệ thống pháp luật Mỹ.

Ái Vi (theo CNN)
Bài liên quan
Ông Trump thêm Xiaomi vào danh sách đen, Bộ Quốc phòng Mỹ dưới thời Biden đưa ra
Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ xóa Xiaomi khỏi danh sách đen của chính phủ, mở đường cho bất kỳ khoản đầu tư nào của Mỹ trong tương lai vào nhà sản xuất smartphone Trung Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, riêng Đà Nẵng 20 ca
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 12.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19 trong nước tại khu vực đã được cách ly, riêng Đà Nẵng là 20 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ: Bị cáo cố tình nói nhiều bị cảnh sát dán băng keo bịt miệng