Chính phủ Nga đã quyết định xây dựng khu công nghiệp đầu tiên của họ tại nước ngoài ở Ai Cập.

Nga lập đặc khu ở Ai Cập

Hà Ngọc Bách | 11/02/2019, 17:16

Chính phủ Nga đã quyết định xây dựng khu công nghiệp đầu tiên của họ tại nước ngoài ở Ai Cập.

Việc thành lập khu công nghiệp Nga đầu tiên ở nước ngoài đã được công bố theotài liệu về một Dự án quốc gia được đăng trên trang web của Chính phủ Nga hôm 11.2.

Theo đó, khu công nghiệp Nga đầu tiên ở nước ngoài sẽ được xây dựng ở Ai Cập. Việc xây dựng này được thực hiện theo một thỏa thuận liên chính phủ về xây dựng khung pháp lý của đặc khu do chính phủ Ai Cập và Nga ký kết ngày23.5.2018.

Vị trí chiến lược quan trọng của Port Said - Ảnh: World Atlas

Dự án khu công nghiệp này sẽ trở thành một đặc khu cho các doanh nghiệp Nga với các điều kiện ưu đãi tài chính dành riêng cho các doanh nghiệp nước này.

Theo TASS, dự án này sẽ được thực hiện ở khu vực phía đông của thành phố PortSaid ở Ai Cập. Port Said là một thành phố cảng chiến lược khi nó nằm ngay đầu kênh đào Suez, nối châu Âu và châu Á.

Do vị trí chiến lược của mình, việc sản xuất hàng hóa ở đây sẽ giúp doanh nghiệp Nga có khả năng tiếp cận thị trường của cả châu Á và châu Âu cũng như Bắc Phi, Trung Đông.

Hiện chưa rõ ngành nghề của các doanh nghiệp Nga sẽ đầu tư vào đặc khu này cũng như những ưu đãi mà họ sẽ nhận được khi đầu tư tại đây.

Thiên Hà (theo TASS)
Bài liên quan
Tàu vũ trụ Trung Quốc hạ cánh thành công xuống sao Hỏa sau Mỹ và Nga, NASA chúc mừng
Hãng thông tấn Tân Hoa xã đưa tin một tàu vũ trụ không người lái của Trung Quốc đã hạ cánh thành công xuống bề mặt sao Hỏa sáng 15.5.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Nguyễn Văn Thanh bị cách chức Giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Quyết định này được Handico đưa ra sau khi Thường trực Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với ông Nguyễn Văn Thanh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga lập đặc khu ở Ai Cập