Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergey Lavrov, nói rằng Moscow "lo ngại về kế hoạch triển khai vũ khí của Mỹ trong không gian đang được thực hiện".

Nga lo ngại việc Mỹ triển khai vũ khí không gian

Hà Ngọc Bách | 28/07/2019, 12:18

Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergey Lavrov, nói rằng Moscow "lo ngại về kế hoạch triển khai vũ khí của Mỹ trong không gian đang được thực hiện".

Theo Ngoại trưởng Nga, kế hoạch triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa trong không gian của Mỹ sẽ dẫn đến một giai đoạn khác trong một cuộc chạy đua vũ trang giữa các nước.

"Chúng tôi lo ngại về kế hoạch của Mỹ để triển khai vũ khí trong không gian đang được triển khai. Điều này sẽ dẫn đến một giai đoạn định tính khác của một cuộc chạy đua vũ trang", ông Lavrov nói hôm 26.7.

"Như mọi người đã biết, Nga và Trung Quốc đã đưa ra một dự thảo đề xuất về việc ngăn chặn việc triển khai vũ khí trong không gian tại hội nghị giải trừ vũ khí ở Geneva. Chúng tôi đồng thuận rằng các nước BRICS ủng hộ các nghị quyết hàng năm về vấn đề cấp bách này tại các phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc", ông Lavrov nói thêm, khẳng định các nước BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi) đồng thuận chuyện muốn ngăn Mỹ triển khai vũ khí trong không gian.

Ngoại trưởng Nga cho rằng kế hoạch của Mỹ sẽ khiến an ninh quốc tế đặc biệt bị đe dọa bởi ngân sách quân sự ngày càng tăng của một số quốc gia và làm suy giảm sự ổn định chiến lược kéo dài hàng thập kỷ qua của thế giới.

"Những ví dụ đáng lo ngại là những nỗ lực của Mỹ trong việc phá vỡ hiệp ước phòng thủ tên lửa và New START (Hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân chiến lược). Sự không chắc chắn cũng tồn tại xung quanh Hiệp ước INF (Lực lượng hạt nhân tầm trung) từ Washington", ông Lavrov kết luận.

Ái Vi (theo TASS)
Bài liên quan
31 người ở Đà Nẵng nghi mắc COVID-19: 27 ca liên quan đến Thẩm mỹ viện AMIDA
Ngày 9.5, Đà Nẵng phát hiện 31 ca nghi mắc COVID-19, đều là F1, trong đó 27 người liên quan đến Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
13 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga lo ngại việc Mỹ triển khai vũ khí không gian