Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2017 với chủ đề “Xoa dịu nỗi đau người ở lại” sẽ được tổ chức tại tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ 8g đến 17g ngày 13.8.2017 (Chủ nhật).

Ngày hội 'Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc' Mottainai 2017

thyhang | 10/08/2017, 15:04

Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2017 với chủ đề “Xoa dịu nỗi đau người ở lại” sẽ được tổ chức tại tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ 8g đến 17g ngày 13.8.2017 (Chủ nhật).

Chương trình do báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và Công ty CP Dịch vụ - Du lịch Phú Thọ tổ chức.

Chương trình Mottainai “Trao yêu thương- Nhận hạnh phúc” được bắt nguồn từ hoạt động thu gom đồ cũ để làm những việc có ích cho đời ở Nhật Bản. Từ ý tưởng của hội chợ có tên Mottainai xuất phát từ Nhật Bản, nơi mọi người trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường, đồng thời thu hút, quy tụ các tấm lòng thiện tâm cùng chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn để ai cũng “được” khi cùng“cho” cùng “nhận”. Trong Ngày hội Mottainai,các món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

Bình Minh và Diễm My 9x làm đại sứ của Mottainai 2017

Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM vào dịp Giáng sinh 2013.Nối tiếp chủ đề của chương trình Mottainai 2016 “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”,năm nay, chương trình gây quỹ ủng hộ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Tại sự kiện, diễn viên - MC Bình Minh và Diễm My 9x làm Đại sứ của Chương trình và gửi món quà đặc biệt để đấu giá. Em Nguyễn Thị Sáng và các em của mình (có hành động nhân văn cao cả là hiến nhiều bộ phận cơ thể người mẹ bị tai nạn giao thông để cứu sống, chữa trị cho nhiều người) sẽ là Đại sứ đặc biệt của chương trình Mottainai 2017 để lan tỏa thông điệp “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”, cùng cộng đồng chia sẻ với những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Ngoài ra, ông Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, lần thứ 2 liên tiếp bay từ Tokyo sang Việt Namđể sắp xếp1khu riêng cho các em có thể học hỏi, giao lưu về nghệ thuật tái chế theo tinh thần Mottainaitrong Ngàyhội năm nay.

Trong Ngày hộiMottainai 2017, BTC sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Bên cạnh đó, 200 em nhỏ ở các nhà mở tại TP.HCM sẽ được nhận quà từ chương trình.

P.V
Bài liên quan
Lọ đựng tình thương: Cùng tạo nên điều kỳ diệu tại các làng tẻ SOS Việt Nam
Một chiến dịch đang được phát động nhằm kêu gọi sự hỗ trợ cho 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở 17 làng trẻ em SOS tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trump và vợ tạm biệt Nhà Trắng, Biden nhậm chức với bao thách thức
3 giờ trước Quốc tế
Tổng thống Donald Trump cùng bà Melania Trump đã rời Washington trước khi Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46 vào trưa 20.1 (giờ Mỹ), với việc đảng Dân chủ nắm quyền lãnh đạo đất nước bị bủa vây bởi những chia rẽ chính trị sâu sắc và đại dịch COVID-19 hoành hành.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày hội 'Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc' Mottainai 2017