Từ năm 2015, Lữ Văn Thủy (SN 1987, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã cùng một số đối tượng khác lừa bán 3 người phụ nữ qua biên giới.

Nghệ An: Bắt kẻ buôn bán phụ nữ qua biên giới

Quang Cường | 12/08/2019, 09:49

Từ năm 2015, Lữ Văn Thủy (SN 1987, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã cùng một số đối tượng khác lừa bán 3 người phụ nữ qua biên giới.

Trong những năm vừa qua, tình hình hoạt động của bọn tội phạm mua bán người ở địa bàn miền núi Nghệ An diễn ra khá phức tạp. Để ngăn chặn loại tội phạm này, Bộ đội biên phòng (BĐBP) Nghệ An đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh.

Sau một thời gian dài theo dõi, lực lượng BĐBP Nghệ An đã phá thành công chuyên án 382L, bắt giữ một người đàn ông trong đường dây lừa bán phụ nữ ra nước ngoài trái phép.

Theo đó, vào lúc 9 giờ ngày 11.8, tại bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phối hợp với Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn biên phòng Keng Đu, BĐBP Nghệ An bắt giữ Lữ Văn Thủy (SN 1987), trú tại bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ.

Bước đầu tên Thủy khai nhận từ năm 2015 y đã cùng một số kẻ khác lừa bán 3 người phụ nữ ở xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn qua biên giới trái phép. Sau mỗi lần giao dịch thành công, Thủy được trả tiền công 15 triệu đồng.

Trong số các nạn nhân bị nhóm của tên Thủy bán qua biên giới, hiện có một người đã trở về địa phương, 2 người khác vẫn đang ở nước ngoài.

Hiện Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đang mở rộng điều tra vụ án, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình Hà
Bài liên quan
An Giang: Cụ già 73 tuổi mang 2 khẩu súng qua biên giới
Một người Campuchia nhờ 1 cụ già 73 tuổi mang vào Việt Nam 2 khẩu súng (nghi là súng hơi) có chiều dài khoảng 100 cm/khẩu, trọng lượng mỗi khẩu khoảng 4 kg, không có đạn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pence ca ngợi thành tích chính quyền Trump, Điện Capitol bị phong tỏa vì đám cháy gây hoang mang
8 giờ trước Quốc tế
Không giống chính quyền trước đây, đã triển khai lực lượng Mỹ ở một số khu vực trên thế giới trong suốt 8 năm, nội các của ông Trump đã chọn giảm dần sự hiện diện quân sự của Mỹ toàn cầu. Tổng thống Trump cũng cam kết sẽ kết thúc triển khai quân ở một số quốc gia, nhưng đã ngừng thực hiện lời hứa đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Bắt kẻ buôn bán phụ nữ qua biên giới