UBND tỉnh Nghệ An đang bán đấu giá công khai 2 chiếc xe ô tô hiệu Toyota Land Cruiser VX do doanh nghiệp tặng mang biển số 80A - 16768 và 80A - 01788, giá khởi điểm là 2,5 tỉ đồng và 2,4 tỉ đồng.

Nghệ An đấu giá ô tô doanh nghiệp tặng, khởi điểm từ 2,4 tỉ chưa ai mua

Anh Thư | 09/03/2018, 15:30

UBND tỉnh Nghệ An đang bán đấu giá công khai 2 chiếc xe ô tô hiệu Toyota Land Cruiser VX do doanh nghiệp tặng mang biển số 80A - 16768 và 80A - 01788, giá khởi điểm là 2,5 tỉ đồng và 2,4 tỉ đồng.

Hai chiếc ô tônày do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc có trụ sở tại TP.HCMvàTổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 có trụ sở tại Hà Nội tặng lần lượt vào tháng 3.2014 và tháng 1.2015, cùng trị giá khi đó khoảng 2,7 tỉ đồng.

Cả 2 công ty này đều tham gia rất nhiều dự án trọng điểm tại địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua và khi những "món quà" này được bên nhận lưu thông trên đường đã khiến dư luận bất ngờ, bàn tán xôn xao.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 2.2017, Chính phủ đã thống nhấtyêu cầu chấm dứt ngay việc các địa phương, cơ quan nhà nước nhận xe biếu, tặng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có các hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh...

Bên cạnh đó, căn cứ giá trên thực tế thì 2 chiếcô tôToyota Land Cruiser VXnày có giá trị lớn hơn so với quy định của Nhà nước là: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ được phép sử dụng ô tô có giá tối đa 920 triệu đồng, bí thư tỉnh sử dụng xe tối đa 1,1 tỉ đồng...

Phía Nghệ An cho biếtsố tiền thu về sau khi bán đấu giá 2 chiếc ô tô doanh nghiệp tặng sẽđược đưa vào ngân sách tỉnh, hoặccó thể dùng để mua xe mới với giá trị phù hợp theo quy định của Nhà nước.

Tuy nhiên đến nay chưa có khách hàng nào trả tới giá khởi điểm. Trong thời gian tới nếu vẫn không bán được, Sở Tài chính Nghệ An sẽ trình lên UBND tỉnh đề xuất giảm giá khởi điểm.

Một địa phương khác là Đắk Nông cũng từng thông báo bán đấu giá 2 chiếc ô tô doanh nghiệp tặng hồi đầu tháng 1.2018. Phương thức bán đấu giá là công khai và số tiền thu về sau khi trừ các chi phí liên quan được cho biếtsẽ vào nộp vào ngân sách nhà nước.

Một sự trùng hợp là 2 chiếc ô tô được Đắk Nông rao bán đấu giá cũng thuộc dòng Toyota Land Cruiser, giá thị trường khi Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Lộc và Ngân hàng NN-PT-NTtặng (năm 2016) là khoảng 2,8 tỉđồng và 3,72 tỉ đồng.

Một trong hai chiếc ô tô được Đắk Nông đem ra đấu giá

A.Thư​
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pence ca ngợi thành tích chính quyền Trump, Điện Capitol bị phong tỏa vì đám cháy gây hoang mang
5 giờ trước Quốc tế
Không giống chính quyền trước đây, đã triển khai lực lượng Mỹ ở một số khu vực trên thế giới trong suốt 8 năm, nội các của ông Trump đã chọn giảm dần sự hiện diện quân sự của Mỹ toàn cầu. Tổng thống Trump cũng cam kết sẽ kết thúc triển khai quân ở một số quốc gia, nhưng đã ngừng thực hiện lời hứa đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An đấu giá ô tô doanh nghiệp tặng, khởi điểm từ 2,4 tỉ chưa ai mua