Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các địa phương đã tăng cường kiểm tra, xử lý những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, có trường hợp đã bị xử phạt lên tới 2 triệu đồng.

Người dân thờ ơ phòng dịch, nhiều địa phương thẳng tay phạt tiền

Tuyết Nhung | 03/05/2021, 10:31

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các địa phương đã tăng cường kiểm tra, xử lý những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, có trường hợp đã bị xử phạt lên tới 2 triệu đồng.

Từ ngày 30.4 lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Tỉnh Quảng Ninh cho biết hiện nhiều quán ăn, nhà hàng, quán cà phê vẫn còn tình trạng người dân không chấp hành quy định về đeo khẩu trang nơi công cộng, nhất là thanh thiếu niên.

Chỉ trong buổi sáng 1.5, lực lượng chức năng của thị trấn Quảng Hà (Quảng Ninh) đã xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 5 triệu đồng, đồng thời nhắc nhở 46 trường hợp có đeo khẩu trang nhưng đeo không nghiêm túc. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng nhiều người chưa thực hiện nghiêm quy định về việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tại Hải Phòng, lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Cùng với đó là kiểm tra việc chấp hành dừng hoạt động đối với các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, mát xa, xông hơi, game, internet...

Đơn cử như chiều 2.5, lực lượng chức năng xã An Đồng (huyện An Dương) đã phát hiện, xử lý 8 trường hợp không đeo khẩu trang, xử phạt hành chính 6 trường hợp, mỗi trường hợp 1 triệu đồng, tổng số 6 triệu đồng, nhắc nhở 2 trường hợp; kiểm tra 4 quán karaoke, 2 quán mát xa, 6 quán game, internet... về việc chấp hành dừng hoạt động.

Trong những ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, lực lượng chức năng Hà Nội đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng dịch COVID-19.

phong-dich(1).jpg
Nhiều địa phương ra quân xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh: TP.Hà Nội cung cấp

Quận Hoàn Kiếm là một trong những địa bàn tích cực ra quân vì đây là khu vực được nhiều người đi chơi và tụ tập đông đúc. Công an quận cho biết, trong ngày 30.4 và 1.5, lực lượng chức năng quận đã nhắc nhở và xử phạt 38 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền phạt 75 triệu đồng.

Lãnh đạo Q.Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bản theo quy định.

Công an Q.Hoàn Kiếm cũng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, quán game trên địa bàn quận, yêu cầu thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP dừng hoạt động các dịch vụ này; đồng thời kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị...; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng chống dịch.

Q.Hoàn Kiếm cũng đã tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết để phòng chống dịch.

Tại TP.HCM, sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người thì từ ngày 27.4, các khu vực trên địa bàn TP.HCM đã tổ chức đoàn công tác tiến hành tuần tra giám sát việc chấp hành thực hiện đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng.

Có một số trường hợp bị lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 2 triệu đồng. Tuy nhiên, dù ngày hôm trước TP.HCM đã thông báo yêu cầu mọi người thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhưng sang ngày hôm sau nhiều người vẫn lơ là, không đeo khẩu trang phòng chống dịch.

Bài liên quan
Hà Nội: Một nhân viên Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với SARS-CoV-2
Vào 11h ngày 12.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có thông báo về trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đà Nẵng: Hơn 30 ca dương tính với COVID-19, cách ly y tế KCN An Đồn; tạm dừng hoạt động Trung tâm Y tế Liên Chiểu
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng 12.5, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận hơn 30 trường hợp là F1 của nữ nhân viên tổng đài (làm việc tại một công ty trong KCN An Đồn, quận Sơn Trà) đã cho kết quả dương tính COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân thờ ơ phòng dịch, nhiều địa phương thẳng tay phạt tiền