Nhiều người nổi tiếng tỏ ra vui mừng khi tài khoản Twitter cá nhân của ông Donald Trump bị khoá vĩnh viễn.

Người nổi tiếng ăn mừng khi tài khoản Twitter của Trump bị khóa vĩnh viễn

Đan Thuỳ | 10/01/2021, 13:18

Nhiều người nổi tiếng tỏ ra vui mừng khi tài khoản Twitter cá nhân của ông Donald Trump bị khoá vĩnh viễn.

Trong thông báo đăng lên blog công ty ngày 8.1, mạng xã hội Twitter cho biết đã đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của tài khoản @realDonaldTrump của Tổng thống Mỹ Donald Trump “vì nguy cơ kích động thêm bạo lực”.

“Tài khoản người dùng @realDonaldTrump sẽ bị đình chỉ hoạt động vĩnh viễn ngay lập tức”, Twitter nêu trong thông cáo.

thong-bao-cua-twitter-1610150739881888481030.jpg
Thông báo của Twitter - Ảnh: Internet

Quyết định đình chỉ của Twitter được đưa ra một ngày sau khi ông Trump cũng đã bị Facebook cấm sử dụng các tài khoản Facebook và Instagram ít nhất cho tới hết thời gian tại nhiệm. Mạng chia sẻ video YouTube đã gỡ bỏ đoạn video mới nhất của ông Trump.

Trong suốt nhiệm kỳ của ông Donald Trump và thậm chí cả trước đó, đã có rất nhiều người nổi tiếng đã sử dụng Twitter để chỉ trích ông và động thái lần này của Twitter đã khiến họ cảm thấy phấn khích.

Nữ ca sĩ gạo cội Better Midler và nam diễn viên Mark Ruffalo đều vui mừng đăng dòng trạng thái trên Twitter cá nhân: “Cảm ơn #TWITTER”.

anh-chup-man-hinh-2021-01-10-luc-12.19.55.png

Nam diễn viên nổi tiếng John Cusack gửi lời nhắn nhủ cả Twitter lẫn Facebook: “Động thái này của Twitter và Facebook là đòn giáng mạnh nhất vào chủ nghĩa phát xít của ông Trump”.

john-cusack-bd77e9ff8e6cf257.jpg

Trong khi đó nam diễn viên truyền hình Patton Oswalt thì nói đùa: “Ôi trời! Trump vừa kết bạn với tôi trên Friendster”

Diễn viên hài Jim Gaffingan chia sẻ: “Cảm ơn @Twitter, @Jack và @TwitterSafety vì đã đặt sự an toàn của mọi người lên trên lợi nhuận.”

jim-gaffigan-2.jpg

Ngôi sao phim Borat, Sacha Baron Cohen, người đầu tiên đã lên tiếng chỉ trích ông Trump đã phản ứng bằng một bài đăng đã được anh đăng trước đó nhằm kêu gọi CEO của Twitter, Jack Dorsey khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump kèm theo lời chú thích “Twitter cuối cùng cũng đã cấm Trump. Chúng ta làm được rồi!”. Anh còn gọi sự kiện này là “Thời điểm quan trọng nhất trong lịch sử truyền thông xã hội”.

anh-chup-man-hinh-2021-01-10-luc-12.20.21.png

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những phản ứng trái chiều. Nam diễn viên Antonio Sabáto Jr. thì lại phản ứng gay gắt: “Twitter là đồ khốn nạn. Vậy thì hãy chặn tất cả những người ủng hộ Tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử. Chúc ông sẽ luôn vui vẻ #TrumpWon”.

Sau khi Tổng thống Donald Trump bị chặn khỏi các trang mạng xã hội, nhiều người hiện cũng đang kêu gọi xoá bỏ hình ảnh của Tổng thống sắp mãn nhiệm ra khỏi phần phim Home Alone: Lost in New York (1992).

Bài liên quan
'Trump xứ nhiệt đới' có bị cấm khẩu trên Twitter, Facebook như thần tượng?
Lệnh cấm truyền thông xã hội với Trump dấy lên lời kêu gọi hành động chống lại các nhà lãnh đạo dân túy khác.

(1) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ có quan hệ với nữ điệp viên Trung Quốc xinh đẹp lại bị bóc mẽ
8 giờ trước Quốc tế
Chương trình 'Thách thức Trung Quốc' trên Fox Nation đặt ra những câu hỏi mới về mối quan hệ của Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ với nữ điệp viên Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người nổi tiếng ăn mừng khi tài khoản Twitter của Trump bị khóa vĩnh viễn