Nam diễn viên Robert Downey Jr đã bày tỏ lòng kính trọng đối với cha mình, nhà làm phim nổi tiếng Robert Downey Sr sau khi ông qua đời ở tuổi 85.

Nhà làm phim nổi tiếng Robert Downey Sr qua đời ở tuổi 85

Đan Thuỳ | 08/07/2021, 11:50

Nam diễn viên Robert Downey Jr đã bày tỏ lòng kính trọng đối với cha mình, nhà làm phim nổi tiếng Robert Downey Sr sau khi ông qua đời ở tuổi 85.

Đạo diễn của tác phẩm kinh điển Putney Swope và là cha ruột của tài tử Robert Downey Jr, Robert Downey Sr đã qua đời sáng 7.7 tại nhà riêng ở New York ở tuổi 85.

“Đêm qua, bố tôi đã ra đi bình yên trong một giấc ngủ sau nhiều năm phải chống chọi với căn bệnh Parkinson. Ông ấy là một nhà làm phim thực thụ”, nam diễn viên Robert Downey Jr viết trên trang cá nhân.

Rất nhiều người hâm mộ và các đồng nghiệp đã gửi lời chia buồn đến nam diễn viên.

anh-chup-man-hinh-2021-07-08-luc-11.40.55.png
Nam tài tử Robert Downey Jr chia sẻ cảm nghĩ và một bức ảnh về người cha của mình trên mạng xã hội - Ảnh: Independent

Downey Sr sinh năm 1936 tại New York, được nhớ đến nhiều nhất với vai trò đạo diễn các tác phẩm kinh điển như Putney Swope (1969), Greaser’s Palace (1972) cũng như các vai diễn của ông trong các bộ phim Boogie Nights, Magnolia. Tạp chí New York bình chọn tác phẩm vào top 10 phim hay nhất năm. Phim cuối cùng ông góp mặt là Tower Heist (2011) cùng với sự tham gia của Casey Affleck, Ben Stiller và Eddie Murphy. Vai diễn đầu tiên của nam tài tử Robert Downey Jr là trong một bộ phim của cha anh mang tên Pound (1970).

robert_downey_sr_dead_at_85_after_parkinsons_battle_1.jpeg

Robert Sr từng ba lần kết hôn. Donwney Jr. là con thứ hai của ông với vợ đầu, nữ diễn viên Elsie Ann Downey. Vợ thứ hai của ông là nữ diễn viên Laura Ernst đã qua đời năm 1984. Năm 1998, Downey Sr. cưới nhà văn Rosemary Rogers. Hai người sống tại New York nhiều năm qua. Trước sự mất mát lớn này, nam tài tử Robert Downey Jr đã an ủi bà Rosemary Rogers rằng: “Rosemary Rogers, mẹ là một vị thánh. Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của con sẽ luôn ở bên mẹ”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng trưởng 2021: Việt Nam cần làm gì để bắt nhịp lại với kinh tế thế giới?
Năm 2021, kinh tế Việt Nam có dấu hiệu chưa bắt nhịp với kinh tế thế giới. Trong khi nhiều nước đảo chiều từ tăng trưởng âm của 2020 sang dương 2021 thì Việt Nam dự báo không đạt kế hoạch.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà làm phim nổi tiếng Robert Downey Sr qua đời ở tuổi 85