Nhạc sĩ Phú Quang đã có phản hồi sau khi nhạc sĩ Phó Đức Phương yêu cầu ông xin lỗi qua báo chí.

Nhạc sĩ Phú Quang: 'Ông Phó Đức Phương muốn tố cáo thì mời ra tòa'

bai cao | 15/08/2017, 12:43

Nhạc sĩ Phú Quang đã có phản hồi sau khi nhạc sĩ Phó Đức Phương yêu cầu ông xin lỗi qua báo chí.

Ngày 5.7, sau khi bài báo “Nhạc sĩ Phú Quang: Tiền thu chi tác quyền âm nhạc đang thiếu minh bạch”. Sau khi bài viết được đăng tải, nhạc sĩ Phó Đức Phương thay mặt Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam VCPMC đã có phản hồi.

Trong bài “VCPMC phản hồi về phát ngôn của NS Phú Quang trên VOV.VN” được đăng tải ngày 14.7, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho hay nhạc sĩ Phú Quang đã có những phát ngôn thiếu chính xác liên quan đến vấn đề thu tiền tác quyền âm nhạc của VCPMC.

Phản bác lời của nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho hay: “Trong suốt 15 năm hoạt động, Trung tâm chưa từng đạt được con số 80 tỉ hay 90, 100 tỉ mỗi năm đối với việc thu tiền sử dụng quyền tác giả”.

Nhạc sĩ Phú Quang

Về vấn đề chi tiền tác quyền âm nhạc, nhạc sĩ Phó Đức Phương khẳng định: “Trung tâm công khai việc chi trả ấy với chính tác giả để đảm bảo đúng thỏa thuận ủy quyền và tôn trọng quyền riêng tư của tác giả, chứ không tùy tiện công khai khi không cần thiết”.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng phủ nhận thông tin cho rằng VCPMC đang có gần 100 tỉ đồng gửi ngân hàng.

Bên cạnh việc gửi phản hồi về bài phỏng vấn nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng thay mặt VCPMC gửi đến nhiều tờ báo khác “thông điệp” đòi nhạc sĩ Phú Quang xin lỗi.

Ngay sau khi nhạc sĩ Phó Đức Phương gửi công văn phản hồi, chúng tôi đã liên lạc với nhạc sĩ Phú Quang để làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, đúng thời điểm đó, tác giả “Em ơi Hà Nội phố” lại có chuyến công tác dài ngày sang châu Âu.

Phải một tháng sau, nhạc sĩ Phú Quang mới trở về Việt Nam. Trao đổi với ông về câu chuyện nhạc sĩ Phó Đức Phương yêu cầu ông xin lỗi qua báo chí khiến tác giả “Em ơi Hà Nội phố” bức xúc. Ông gay gắt ngay từ những phút đầu tiên của cuộc trò chuyện.

Nhạc sĩ Phú Quang khẳng định:"Tôi chịu trách nhiệm với những thông tin và các phát ngôn của mình trên VOV.VN. Nếu VCPMC thấy sai hãy kiện tôi ra tòa và tôi sẽ gặp họ ở đó và sẵn sàng đối chất”.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương

Liên quan đến thông tin về vấn đề tiền tác quyền từng được VCPMC trả khi nhạc sĩ Phú Quang còn ký hợp đồng với họ, ông cho biết: “Số tiền 75.000 đồng là tiền tác quyền trên VTV mà VCPMC trả cho tôi. Có lần, cả quý họ chỉ trả 75.000 đồng và họ nói chỉ có duy nhất 1 bài được phát trên VTV thời điểm đó. Đó là bài “Em ơi Hà Nội phố”.

Trong khi đó, 10 năm nay, tôi không nghe ai hát “Em ơi Hà Nội phố” trên tivi cả. Người ta chỉ mở nhạc không lời bài này thôi”./.“Tôi không muốn đôi co với ông Phó Đức Phương. Tôi chỉ muốn nói thế này, những điều gì tôi đã nói thì tôi sẽ chịu trách nhiệm, ông Phương muốn tố cáo thì mời ra tòa, tôi sẽ chứng minh là tôi không nói láo. Dĩ nhiên, khi ra tòa tôi sẽ đi cùng với những người làm chứng cho mình”, nhạc sĩ Phú Quang nói thêm.

Theo VOV

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhạc sĩ Phú Quang: 'Ông Phó Đức Phương muốn tố cáo thì mời ra tòa'