Mặt tròn thì không có góc cạnh, chưa thêm gì thì đa số cuộc đời của những người này đã không sôi nổi, năng động.

Nhân tướng học: Tướng mặt tiết lộ gì về vận mệnh con người

30/05/2017, 15:37

Mặt tròn thì không có góc cạnh, chưa thêm gì thì đa số cuộc đời của những người này đã không sôi nổi, năng động.

>>Tự xem số phận qua nhân tướng: Những dấu hiệu tiết lộ bạn sắp gặp tai họa

>>Xem đường quan lộc trên mặt và lòng bàn tay

Mặt tròn

Mặt tròn thì không có góc cạnh, chưa thêm gì thì đa số cuộc đời của những người này đã không sôi nổi, năng động. Mặt tròn thuộc quý tướng rất ít. Đây là tướng của các vị tiên phong đạo cốt như các bậc chân tu. Mặt tròn mà đường tâm huyết thật đẹp là bậc tối cao trong lĩnh vực tôn giáo.

Mặt của Đức Đạt Lai Lạt Ma (hình 3), và bàn tay của ông thuộc trường hợp này. Ông là 1 trong 3 nhà hoạt động tôn giáo lớn nhất hành tinh.

Mặt tròn, nếu gò thủy tinh nổi cao, có ngón út cao là người xảo trá khó lường, lừa thầy phản bạn, không chơi được, người này cả đời không có bạn thân, nếu mời người khác đi ăn, cũng chỉ là để chứng tỏ ta đây chứ không tử tế gì.

Mặt đinh

Mặt nhọn, tuột như cái đinh là tướng cô độc, làm gì cũng không thành (hình 4).

Đàn bà mặt đinh kiếm được 1 tấm chồng tử tế là khó lắm, kể cả làm lẽ, thôi đành ở vậy và nuôi con đơn thân.

Trong bàn tay của người đàn bà mặt đinh không thấy đường hôn nhân, hoặc có thì cũng rất ngắn, khoảng nửa cm. Người này nếu có chồng là chồng mượn 1 thời gian ngắn, có khi chỉ mượn được dăm ba đêm. Đàn ông mặt đinh không làm nên cơm cháo gì. Trong lòng bàn tay của người này, đường thái dương ngắn 1 mẩu và phải nhìn kỹ mới thấy. Người này nếu lấy được một bà nạ dòng góa bụa, không phải mặt đinh thì được nhờ vợ, nhưng phải chịu để vợ sai bảo.

Mặt cái lá

Giữa mép trán trên có lọn tóc nhọn, nhỏ xâm nhập nhưng trông rất thanh thoát là mặt cái lá. Người có mặt cái lá thì thao lược. Chưa cần thêm gì cả, chỉ mặt cái lá là đã tốt lắm rồi, làm gì cũng gặp may. Làm gì cũng thành công. Phương Thảo – MC của Đài truyền hình Việt Nam có khuôn mặt cái lá. Đàn ông mặt cái lá cũng tài năng và may mắn. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn Việt, tác giả của 12 bức ảnh nổi tiếng thế giới có mặt cái lá. Đàn bà có mặt cái lá là người lanh lợi, thông minh. Nếu đường trí tuệ thẳng, phát nguồn gần ngón tay trỏ, chạy về gò thủy tinh thì người ấy nhất định nổi danh về kịch.

Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương (hình 5) có mặt cái lá và đường trí tuệ dạng này. Người này không chỉ nổi danh về kịch mà còn rất thao lược, nếu hoạt động tình báo thì sẽ là tình báo viên cao cấp, suốt đời không bị lộ và có đóng góp rất lớn.

GS Trần Quang Quyến nói về mặt cái lá: “Khoảng cuối những năm 70, trong một bữa cơm do một người bạn mời có một người tên M. đi cùng vợ tham gia bữa cơm. Ông M. xin tôi nói cho vài câu về tương lai. Hiện ông tiền không còn, tiếng Anh không nói được. Trước đó, ông buôn bán ngoại tệ, cũng thuộc thành phần giàu có. Người vợ mặt cái lá rất đẹp. Thời thái bình, người này có thể lấy vua chúa. Thời loạn cũng có thể giúp chồng dựng nên nghiệp lớn. Người chồng hàm dài, miệng vuông, trên mặt có 7 gò lộc, nhưng quanh những gò này, màu sắc xấu. Mắt ông ta láo liêng, không dừng ở đâu được quá 1 giây.

Trong bàn tay người vợ, đường thái dương dài và thẳng. Gò thái dương đầy đặn và sáng. Tôi nói: “Số anh chị có tới 7 cơ sở làm ăn, có thể gọi là cơ nghiệp. Kinh doanh đến cả trăm triệu. (Thời đó có trăm triệu là lớn lắm, vì 1 chiếc xe máy hiệu Honda, giá bán chỉ vài chục nghìn đồng). Tuy nhiên nếu chỉ thêm 1 cơ nghiệp nữa để số cơ nghiệp nhiều hơn số 7 thì tán gia bại sản. Anh sẽ phải trốn chui trốn lủi, sống như 1 tội phạm đào tẩu bị săn đuổi. Anh làm ăn được là nhờ sự may mắn của người vợ có khuôn mặt cái lá.

Còn anh tuy có 7 gò lộc nhưng màu sắc xấu, các gò trong lòng bàn tay màu cũng xấu. Người vợ nói: “Mong được như lời anh nói. Chúng tôi chỉ xin có được 1 cơ sở làm ăn để vợ chồng có tiền nuôi con chứ đâu dám nghĩ đã có 7 cơ nghiệp rồi mà còn muốn thêm nữa. Xin anh yên trí, chúng tôi không tham như vậy đâu”. Tôi nói: “Chị không tham nhưng chồng chị tham. Anh ấy tham lắm, chị phải can ngăn chồng”.

11 năm sau, vợ chồng chị gần như độc quyền nhập khẩu đồ ăn Á Đông vào Mỹ. Nơi nào có người châu Á cư trú thì nơi đó có cơ sở làm ăn của 2 vợ chồng này. Trong 1 dịp tôi xuống Houston, có người bạn rủ tôi đến thăm cơ sở của vợ chồng M. Chúng tôi đến nơi thì cả 2 vợ chồng đều đi vắng. Chúng tôi vào văn phòng, thấy trên bảng theo dõi kinh doanh có 11 cơ sở.

Tôi nói với anh bạn: “Hai vợ chồng này hết rồi”. Hai năm sau cả 11 cơ sở của vợ chồng M phá sản. Vợ chồng ly hôn. Người này chạy trốn sang Hồng Kông, bị lộ, lại chạy về Việt Nam. Sau ông ta làm cho 1 xưởng nhuộm ở Thủ Đức. Các chủ nợ tìm kiếm ráo riết để truy nợ. Còn người vợ chỉ mở 1 cửa hàng bán hủ tiếu mà thịnh vượng, khách ăn rất đông, chị mở thêm 2 cửa hàng nữa, khách vẫn đông.

Tôi đến thăm và nói: “Chị hoàn toàn có thể mở thêm vài cửa hàng nữa”. Chị cười: “Em không tham như ông ấy đâu”. Đó là sự may mắn kỳ diệu của người có khuôn mặt cái lá. Người có mặt cái lá không bao giờ bị cùng đường”.

Cơ sở của GS Quyến khuyên ông M là 7 gò lộc trên mặt. Tuy cả 7 gò đều mờ, nhưng vợ có mặt hình cái lá thì chồng vẫn kinh doanh thành công. Tuy thành công nhưng không được tham lam hưởng quá lộc trời. Tham là bại vì các gò trong lòng bàn tay của ông M màu sắc hãm.

Theo Nhật Khánh/Giadinh.net

Bài liên quan
Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp thừa nhận chiến thắng của Biden
Hôm thứ hai, Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp đã chính thức thừa nhận Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu quyết liệt hơn nữa, không để bệnh dịch lây lan
một giờ trước Theo dòng thời sự
“Tinh thần là quyết liệt hơn nữa, thực hiện nghiêm túc các biện pháp, không để dịch bệnh lây lan", Thủ tướng nói.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân tướng học: Tướng mặt tiết lộ gì về vận mệnh con người