nhóm lợi ích

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: Điều hành xăng dầu phải chú ý đến các nhóm lợi ích
một năm trước Tài chính và đầu tư
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng khi điều hành xăng dầu phải chú ý đến các nhóm lợi ích, như doanh nghiệp sử dụng xăng dầu làm đầu vào, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, tổng thể về kinh tế vĩ mô…
 • Vụ 'đất vàng' 8-12 Lê Duẩn: Nhóm lợi ích lũng đoạn tài sản nhà nước?
  4 năm trước Tài chính và đầu tư
  Tại dự án "đất vàng" số 8 - 12 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Q.1 (TP.HCM) có quá nhiều bất thường trong quá trình biến tài sản sở hữu nhà nước vào tay tư nhân.
 • Lời xin lỗi và nhóm lợi ích ở Thủ Thiêm
  5 năm trước Góc bình luận
  Tên của những người từng là chủ tịch UBND quận và chủ tịch UBND TP.HCM giai đoạn từ 1998 đến trước 2016 đã được cử tri bêu nhiều nhất và gắn với những sai phạm đất đai khu đô thị mới Thủ Thiêm tại cuộc tiếp xúc cử tri quận 2 của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM diễn ra sáng 20.10, trước thềm kỳ họp Quốc hội.
 • Nhà máy đi, chung cư mọc: Thất thoát vào nhóm lợi ích
  5 năm trước Tài chính và đầu tư
  Công sản thuộc sở hữu toàn dân, nhưng dường như người dân vẫn phải đứng ngoài cuộc trong tất cả các khâu liên quan đến quy trình quản lý và sử dụng loại tài sản đặc biệt này”, luật sư Nguyễn Thanh Hà từ Công ty Luật SBLaw nói.
 • Lộ diện ‘nhóm lợi ích’ của nhà Trump ở Philippines
  6 năm trước Góc nhìn
  Báo Guardian (Anh) ngày 14.7 đưa tin độc quyền: lộ diện "nhóm lợi ích” của nhà Trump ở Philippines, trong đó có thể có sự liên quan của Bộ Công thương nước này.
 • Khai thác cát trái phép làm 'nóng' nghị trường
  6 năm trước Theo dòng thời sự
  Tình trạng khai thác tài nguyên thiên nhiên trái phép diễn ra ngang nhiên, khiến dư luận bức xúc có một phần nguyên nhân từ sự buông lỏng quản lý của các cấp chính quyền.
 • Hội Xuất bản lên tiếng bác bỏ thông tin về ‘nhóm lợi ích lừa gạt UBND TP.HCM’
  6 năm trước Văn hóa
  Trước thông tin cho rằng có “Nhóm lợi ích Sở 4 T TP.HCM bán đứng tổ chức, biến tài sản công thành tài sản tư, lừa gạt UBND TP.HCM”, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam đã chính thức lên tiếng bác bỏ hoàn toàn đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý đích đáng những hành vi sai trái đó.
 • Nhan nhản sứ quân
  7 năm trước Góc bình luận
  Tình trạng cát cứ độc quyền của các sứ quân đang diễn ra nhan nhản trên đất nước này, nếu so sánh cũng chả khác gì chuyện trai làng nào đó cấm vận không cho trai làng khác đến làng mình tán gái.
 • Nhóm lợi ích phổ biến trong giấy phép và điều kiện kinh doanh
  7 năm trước Sự kiện
  Trao đổi với báo điện tử Một Thế Giới, ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, lợi ích nhóm trong chính sách trước hết là việc luôn tìm cách đặt ra giấy phép, thủ tục xin - cho mỗi khi có dịp cho dù hiệu quả quản lý không rõ ràng, có nhiều biện pháp quản lý khác hiệu quả hơn. Khi có xin - cho thì doanh nghiệp phải đi cầu cạnh, xin xỏ và muốn có được thì phải chi phí không chính thức…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO