Theo phong thủy, người tuổi Hợi vốn mang nhiều phúc khí, gặp nhiều may mắn và có khát vọng rất lớn về sự giàu sang, phú quý. Thành công đến với họ không quá khó khăn nhưng cũng không quá nhanh mà từ từ, từng bước vững chắc. Người tuổi Hợi nhìn chung có phần thuận lợi về sự thành đạt, giàu có hơn một số người cầm tinh các con giáp khác. Riêng trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện có rất nhiều doanh nhân tuổi Hợi nổi tiếng.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi nổi tiếng thương trường

07/02/2019, 10:31

Theo phong thủy, người tuổi Hợi vốn mang nhiều phúc khí, gặp nhiều may mắn và có khát vọng rất lớn về sự giàu sang, phú quý. Thành công đến với họ không quá khó khăn nhưng cũng không quá nhanh mà từ từ, từng bước vững chắc. Người tuổi Hợi nhìn chung có phần thuận lợi về sự thành đạt, giàu có hơn một số người cầm tinh các con giáp khác. Riêng trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện có rất nhiều doanh nhân tuổi Hợi nổi tiếng.

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Coteccons

Các doanh nhân tuổi Hợi nổi tiếng trên thương trường hiện nay có thể kể đến ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Coteccons; ông Tô Như Toàn - Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest; ông Đoàn Văn Bình - Chủ tịch CEO Group; hai lãnh đạo cấp cao của CEN Land là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Vũ và Tổng giám đốc Nguyễn Thọ Tuyển; bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch tập đoàn Tân Tạo; ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch Geleximco; ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thaco...

Ông Nguyễn Bá Dương

Ông là chủ tịch HĐQT Coteccons - một tổng thầu lớn của Việt Nam trong những năm gần đây, với công trình nổi bật thời gian gần đây là tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81.

Doanh thu Coteccons những năm gần đây lên tới hàng chục nghìn tỉ đồng, lợi nhuận hàng nghìn tỉ đồng. Chủ tịch Nguyễn Bá Dương hiện nắm giữ hơn 3,8 triệu cổ phiếu CTD, tương ứng giá trị 523 tỉ đồng.

Vào đầu tháng 4.2017 Công CP Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) đã ra thông báo về việc rót 100% vốn thành lập công ty con chuyên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản có tên là Công ty TNHH Convestcons, thông tin vừa được tiết lộ tại cuộc họp báo của CTD.

Theo đó, vốn điều lệ của Convestcons dự kiến khoảng 26 tỉ đồng. Công ty được phân nhiệm vụ thực hiện kinh doanh trong 2 lĩnh vực chính là môi giới bất động sản (bao gồm tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất) và kinh doanh bất động sản (bao gồm kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất, thuộc chủ sở hữu hoặc đi thuê).

Trước đó, trao đổi với báo chí ông Nguyễn Bá Dương cũng đã "úp mở" kế hoạch "nhảy" vào lĩnh vực này. Theo ông Dương, CTD ngày xưa tới nay rất bảo thủ. Nhiều dự án mời gọi, CTD vẫn không làm. Cái mà CTD muốn làm là bất động sản cơ hội. Nhiều chủ đầu tư đang cần tiền sẽ bán cho CTD với giá tốt nhất khi CTD xây dựng móng cho họ…

Ngoài ra, một số dự án khách sạn tại khu vực trung tâm TP.HCM cũng sẽ nằm trong tầm ngắm "thâu tóm" của CTD trong thời gian tới. Coteccons đã nhắm đến M&A một số công ty trong đó có cả công ty đang niêm yết, trong lĩnh vực liên quan đến hoạt động xây lắp, thâu tóm một số khu trung tâm thương mại ngay trung tâm TP.HCM.

Ông Tô Như Toàn

Ông hiện là chủ tịch của Văn Phú Invest. Hình thành từ năm 2003 với tiền thân là chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh, đến nay Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest có nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển bất động sản như khu đô thị mới Văn Phú tại Hà Đông, dự án Home City...

Tổng diện tích đất Văn Phú - Invest tích lũy được để đầu tư bất động sản lên đến 236 ha, trong đó nhiều dự án có vị trí đắc địa ở trung tâm Hà Nội và TP.HCM.

Năm 2018, tổng tài sản của Văn Phú Invest (VPI) ghi nhận 4.397 tỉ đồng, tăng 660 tỷ so với hồi đầu năm. Vốn hóa công ty hiện đạt hơn 6.500 tỉ đồng. Trong đó, chủ tịch Tô Như Toàn hiện nắm giữ trực tiếp 25% cổ phần Văn Phú Invest, tương ứng giá trị hơn 1.600 tỉ đồng. Nếu tính cả cổ phiếu Tô Như Toàn tại THG Holdings, tổng giá tài sản ước tính của ông Toàn xấp xỉ 2.000 tỉ đồng.

Ông Đoàn Văn Bình

Hiện đây một trong những tập đoàn lớn trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, có khá nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao tại Phú Quốc, Vân Đồn…

Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2018, CEO Group đạt doanh thu 2.387 tỉ đồng - tăng 30%; lợi nhuận sau thuế 382 tỉ đồng - tăng 16% so với năm trước đó và cũng là con số kỷ lục từ trước tới nay. Trên sàn chứng khoán, vốn hóa CEO Group hiện lên tới hơn 2.000 tỉ đồng, trong đó Chủ tịch Đoàn Văn Bình nắm giữ trực tiếp 17,5% cổ phần, tương ứng giá trị 350 tỉ đồng.

CEN Land với Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Vũ và Tổng giám đốc Nguyễn Thọ Tuyển

CEN Land - đơn vị phân phối bất động sản có doanh thu năm 2018 đạt 1.687 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 320 tỉ đồng và cũng là con số kỷ lục của doanh nghiệp.

CEN Land mới lên sàn chứng khoán vào tháng 9.2018 với mã chứng khoán CRE và nhận được sự quan tâm của nhiều quỹ lớn như Dragon Capital, VinaCapital. Vốn hóa thị trường CEN Land hiện đạt hơn 2.000 tỉ đồng. Công ty mẹ CEN Group hiện nắm giữ hơn 51% cổ phần CEN Land.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến

Cùng với em trai Đặng Thành Tâm, bà Đặng Thị Hoàng Yến từng là một trong nữ doanh nhân nổi tiếng giàu có bậc nhất thị trường chứng khoán. Bà thành lập Tân Tạo từ năm 1993 và giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty này kể từ năm 1996 tới nay.

Công ty này lên sàn năm 2006 với mức giá 54.000 đồng. Tân Tạo từng là một trong những cổ phiếu Bluechip có sức ảnh hưởng tới thị trường, còn bà chủ của nó cũng đã từng có 3 năm liền xuất hiện trong danh sách 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam (2008 - 2010).

Tuy nhiên, trải qua nhiều thăng trầm, Tân Tạo gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, thiếu hụt dòng tiền, nhiều dự án trì trệ triển khai, bị thu hồi… đến nay cổ phiếu ITA vẫn loay hoay quanh mức giá 3.000 đồng. Bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng từng là Đại biểu Quốc hội nhưng đã bị bãi nhiệm vào tháng 5.2012. Sau thời điểm đó, bà Yến cũng xuất hiện ít dần trước truyền thông và thường vắng mặt trong các cuộc họp cổ đông của Tân Tạo.

Ông Vũ Văn Tiền

Ông Vũ Văn Tiền có biệt danh là Tiền Còi, tốt nghiệp kỹ sư Học viện Kỹ thuật Quân sự (1979-1984) và Cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dân (1985 - 1989).

Trong quá trình công tác, ông Vũ Văn Tiền từng giữ chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank). Theo quy định của Luật Tổ chức tín dụng 2018 có hiệu lực từ 15.1.2018 thì chủ tịch, tổng giám đốc ngân hàng không được làm lãnh đạo ở các doanh nghiệp khác, ông Vũ Văn Tiền đã lựa chọn ‘ưu tiên’ doanh nghiệp thay vì ngân hàng.

Hiện ông Tiền giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Tập đoàn Geleximco). Geleximco thành lập ngày 9.1.1993 với vốn chủ sở hữu 3 tỉ đồng dưới hình thức là công ty TNHH. Tính đến năm 2018, công ty hoạt động với mô hình CTCP với tổng tài sản trên 52.000 tỉ đồng và vốn chủ sở hữu 6.000 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Geleximco đang nắm giữ cổ phần tại một số đơn vị như ABBank (12,99% vốn điều lệ), Chứng khoán An Bình (42,5%), Tập đoàn Công nghệ CMC (13,95%).

Ngoài ra, ông Tiền còn giữ chức Chủ tịch HĐQT của CTCP Chứng khoán An Bình (ABS), CTCP Giấy An Hòa, CTCP Xi măng Thăng Long.

Geleximco được biết đến với những dự án bất động sản lớn như Khu đô thị Geleximco - Lê Trọng Tấn 135 ha (huyện Hoài Đức, quận Hà Đông), . dự án Thành phố giao lưu Geleximco. Tập đoàn còn đang là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn khác như Dầu Khí - Geleximco tại Hoài Đức 192 ha, tổng mức đầu tư 10.322 tỉ đồng; khu đô thị Đồng Trúc Ngọc Liệp tại Quốc Oai 250 ha; khu đô thị Phú Mãn 461 ha, tổng mức đầu tư 6.465 tỉ đồng; khu đô thị sinh thái Đảo Vạn Cảnh tại Hạ Long…

Ông Trần Bá Dương

Kể về con đường lập nghiệp, ông chủ Trường Hải nói bản thân lớn lên trong thời bao cấp, cha mất sớm, mẹ bươn chải nuôi các anh em ăn học. "Tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP.HCM, tôi xin làm công nhân sửa chữa ô tô, công việc đầu tiên của tôi là vét mỡ bò. Sau đó, nhờ kiến thức trong nhà trường, tôi đưa ra dự án Chuyển đổi tay lái nghịch và được Bộ GT-VT chấp nhận. Công ty giao cho tôi quản lý tổ sửa chữa lưu động, làm khoán, từ đó tôi có điều kiện tích lũy và phát huy khả năng của mình. Năm 1997 tôi xin nghỉ và thành lập xưởng sửa chữa của riêng mình",ông chủ Thaco từng chia sẻ.

Hiện tại, Thaco có gần 415 triệu cổ phiếu, tương ứng với vốn điều lên gần 4.150 tỉ đồng. Với mức giá hiện tại, vốn hóa thị trường của Thaco đạt gần 2,8 tỉ USD. Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco cùng với vợ là những người trực tiếp và gián tiếp nắm giữ hơn 65% cổ phần doanh nghiệp này.

Cụ thể, vợ chồng ông Trần Bá Dương đang nắm giữ số cổ phiếu Thaco trị giá khoảng 1,8 tỉ USD. Con số này có thể còn tăng thêm nhiều nếu cổ phiếu Thaco lên sàn chứng khoán. Bên cạnh sản xuất ô tô, Ông Trần Bá Dương cũng tập trung phát triển lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là mảng máy nông nghiệp, bất động sản trong vai trò Chủ tịch HĐQT công ty BĐS Đại Quang Minh

Theo Nguyên Minh/Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cơ hội nào cho Việt Nam trong chuỗi giá trị công nghệ bán dẫn?
2 giờ trước Nhịp đập khoa học
Ngành bán dẫn ở Việt Nam mới chỉ bắt đầu và năng lực trong ngành còn rất hạn chế. Để phát triển được ngành công nghệ cao này, còn quá nhiều thứ phải làm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi nổi tiếng thương trường