Nước  hoa, thứ được coi là mùi hương "quyền lực" luôn hấp dẫn với phụ nữ và cả đàn ông. Tuy nhiên, khi sử dụng, mọi người thường tập trung trong việc lựa chọn mùi hương và thương hiệu, chứ không mấy ai để ý đến những thuật ngữ cơ bản trên chai nước hoa.

Những thuật ngữ cơ bản mà người sành nước hoa nhất định phải biết

Một Thế Giới | 15/07/2015, 22:08

Nước  hoa, thứ được coi là mùi hương "quyền lực" luôn hấp dẫn với phụ nữ và cả đàn ông. Tuy nhiên, khi sử dụng, mọi người thường tập trung trong việc lựa chọn mùi hương và thương hiệu, chứ không mấy ai để ý đến những thuật ngữ cơ bản trên chai nước hoa.

1. Thương hiệu

Điều đầu tiên, bạn cần xác định mình chọn nước hoa của thương hiệu nào, ví dụ như Bvlgari, Chanel, Dior,… bởi đó thể hiện sự đẳng cấp của dòng nước hoa. Thêm nữa, bạn nên nhớ một điều, mỗi một hương thơm đều ngầm truyền tải đi một thông điệp từ chính bạn. Chính vì vậy, tùy ngữ cảnh mà bạn chọn nước hoa cho phù hợp, như đi tiệc, hay đi làm, đi chơi, thậm chí là các buổi hẹn hò.
thuat ngu co ban tren chai nuoc hoa-hinh-anh-1
Mỗi một hương thơm không chỉ tạo sự quyến rũ cho người phụ nữ mà còn ẩn sau đó là một "thông điệp"

2. Nồng độ nước hoa

Thông thường nhất, bạn sẽ thấy những cụm từ Eau De Toilette, Eau De Parfum hay Parfum.
- Parfum hay Perfume: thường là loại đậm đặc nhất mà ta có thể mua. Đôi khi được gọi là extract hay extrait - Extrait de Parfum.

Còn lại, bất cứ hỗn hợp nào có nồng độ tinh dầu ít hơn đều có chữ "eau" (nước)

Cụ thể
+ Eau Fraiche (Khoảng 3% perfume oil hoặc ít hơn)
+ Eau de Cologne (2 – 5% perfume oil)
+ Eau de Toilette (4 – 10% perfume oil)
+ Eau de Parfum (8 – 15% perfume oil)
+ Soie de Parfum (15 – 18% perfume oil)
thuat ngu co ban tren chai nuoc hoa-hinh-anh-2
 Trên mỗi chai nước hoa đều có những thuật ngữ cơ bản mà người sành nước hoa phải biết
Ngoài ra, bạn còn có thể thấy thuật ngữ  Parfum de Toilette, đó là nồng độ tương đương Eau de Parfum, hoặc nồng độ giữa Eau de Parfum và Parfum. Bên cạnh đó, thuật ngữ Extrait (hoặc Extract), đó là một tên gọi khác của loại nước hoa alcoholic perfurm chứa 15 – 45% tinh dầu thơm.

 3. Tầng lớp hương thơm

Một chai nước hoa có 3 tầng lớp hương thơm là hương đầu, giữa và cuối. Và hương cuối cùng, khi quyện với mùi mồ hôi cơ thể mỗi người, sẽ mang đến một mùi hương quyến rũ. Thế nên, nếu để ý, bạn sẽ thấy cùng 1 dòng nước hoa, nhưng với người này hay người khác sẽ có một mùi đặc trưng khách nhau. Đó là sự thú vị khi sử dụng nước hoa.
thuat ngu co ban tren chai nuoc hoa-hinh-anh-3
 
- Top notes (hoặc Head Notes) – Hương đầu tiên: Mùi hương bạn cảm nhận được ngay sau khi xịt nước hoa. Hương đầu bao gồm những phần tử rất nhỏ và nhẹ nên bay hơi một cách nhanh chóng. Thông thường, lớp hương này rất quan trọng vì nó gây ấn tượng ban đầu, có thể khiến bạn quyết định có nên mua hay không.
- Heart notes  (Middle Notes)Tầng hương giữa: Là tầng mùi hương đọng lại sau khi lớp hương đầu bay đi. Đây là giai đoạn hòa trộn các thành phần tinh túy nhất của nước hoa với cơ thể.
- Base notes – Tầng hương cuối cùng:  Mùi hương cuối là mùi hương cuối cùng đọng lại sau 15 phút sau khi xức. Đây là tầng lớp lắng đọng nhất của chai nước hoa.
Phong Anh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hội Thông tin KH-CN Việt Nam đồng hành cùng ngành chè để phát triển bền vững
một giờ trước Nhịp đập khoa học
Sáng 20.9, tại trụ sở Hiệp hội Chè Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết hợp tác triển khai thực hiện chương trình vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp ngành chè Việt Nam với chủ đề "Chè Việt - Di sản và tương lai".
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những thuật ngữ cơ bản mà người sành nước hoa nhất định phải biết