NSND Thế Anh - người nổi danh với vai diễn Trung úy Phương trong phim ''Nổi gió'' đã từ trần vào sáng nay 29.9.

NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81

Đan Thùy | 29/09/2019, 11:54

NSND Thế Anh - người nổi danh với vai diễn Trung úy Phương trong phim ''Nổi gió'' đã từ trần vào sáng nay 29.9.

Thông tin từ bà Thu Hằng - vợ của NSND Thế Anh cho biết, nam nghệ sĩ đã qua đời vào 5h30 sáng 29.9 vì một cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 81 tuổi.

Theo bà Thu Hằng thì 4 tháng nay NSND Thế Anh phải nhập viện vì bị tai biến và đến sáng nay ông bị một cơn nhồi máu cơ tim. Dù đã được các y bác sĩ và gia đình tận tình cứu chữa nhưng do tuổi cao sức yếu nên ông đã không qua khỏi.

NSND Thế Anh thời trẻ

NSND Thế Anh sinh năm 1938 tại xã Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội. Ông là con thứ 3 trong một gia đình khá giả, mẹ là một tiểu thương, cha ông là người học hành đỗ đạt xuất sắc.

Năm 1961, ông trúng tuyển vào Khoa Toán Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nhưng nhập học được 4 tháng, ông lại trúng tuyển lớp diễn viên của Trường Nghệ thuật Sân khấu nên quyết định theo nghiệp diễn.

Nghệ sĩ Thế Anh tốt nghiệp loại ưu khóa diễn viên sân khấu chính quy đầu tiên năm 1964 với vai nhân vật sĩ quan Mỹ bị vây trong lô cốt ở vở kịch Đêm đen. Sau đó, ông về công tác tại Đoàn Kịch nói Trung ương.

NSND Thế Anh trong bộ phim Em bé Hà Nội

Sau năm 1975, ông về lập nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn. Với nhiều đóng góp cho nền điện ảnh - sân khấu nước nhà, năm 1984 ông được nhận danh hiệu NSƯT. Đến năm 2001, ông tiếp tục được phong tặng danh hiệu NSND.

Nhắc tới NSND Thế Anh, khán giả sẽ nhớ tới vai diễn Trung úy Phương trong bộ phim Nổi gió hoặc Ba Duy trong Mối tình đầu. Ngoài ra, ông còn ghi dấu ấn trong rất nhiều phim truyền hình: Em bé Hà Nội, Không nơi ẩn nấp, Ngày lễ Thánh, Lưu lạc và trở về Sam Sao, Tự thú trước bình minh, ...

Với 2 vai diễn Trung úy Phương và Ba Duy, Thế Anh thể hiện thành công hình ảnh người đàn ông hào hoa, si tình khiến ông được nhiều khán giả tán tụng là "đệ nhất hào hoa" của làng điện ảnh Việt.

Đan Thùy
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pence ca ngợi thành tích chính quyền Trump, Điện Capitol bị phong tỏa vì đám cháy gây hoang mang
2 giờ trước Quốc tế
Không giống chính quyền trước đây, đã triển khai lực lượng Mỹ ở một số khu vực trên thế giới trong suốt 8 năm, nội các của ông Trump đã chọn giảm dần sự hiện diện quân sự của Mỹ toàn cầu. Tổng thống Trump cũng cam kết sẽ kết thúc triển khai quân ở một số quốc gia, nhưng đã ngừng thực hiện lời hứa đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81