Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách 500 công dân Mỹ là đối tượng của lệnh trừng phạt mới từ Moscow, trong đó có cựu Tổng thống Barack Obama.

Ông Barack Obama bị Nga đưa vào danh sách trừng phạt

Đan Thuỳ | 20/05/2023, 10:25

Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách 500 công dân Mỹ là đối tượng của lệnh trừng phạt mới từ Moscow, trong đó có cựu Tổng thống Barack Obama.

Nga cho biết danh sách trừng phạt bao gồm các chức sắc, quan chức cấp cao hành pháp, cựu quan chức, người dẫn đầu trong nỗ lực hỗ trợ vũ khí cho Ukraine. Cựu Tổng thống Barack Obama cũng nằm trong danh sách này. Lệnh trừng phạt của Nga được coi là màn đáp trả các lệnh trừng phạt vừa được Mỹ thông qua nhằm vào Moscow. Danh sách mới nhất, hiện có 1.844 công dân Mỹ nằm trong danh sách trừng phạt của Nga.

anh-man-hinh-2023-05-20-luc-09.46.00.png
Cựu Tổng thống Barack Obama - Ảnh: Reuters

Trước đó, Mỹ cũng đã công bố lệnh trừng phạt 300 cá nhân và thực thể của Nga. Đây được đánh giá là một trong những lệnh trừng phạt nặng nhất mà Mỹ ban hành kể từ khi Nga gây chiến tại Ukraine.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga đã chính thức từ chối yêu cầu được tiến hành một cuộc thăm viếng lãnh sự từ phía Mỹ đối với phóng viên Evan Gershkovich của tờ Wall Street Journal, bị bắt ở Nga hồi tháng 3 với cáo buộc gián điệp. Nếu bị kết tội, phóng viên Gershkovich có thể sẽ phải đối mặt với mức án lên tới 20 năm tù giam.Động thái này được đưa ra sau khi Mỹ đã từ chối cấp visa cho nhóm phóng viên tháp tùng Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đến Mỹ dự cuộc họp Liên Hợp Quốc vào hồi tháng trước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Mỹ, lên đường thăm chính thức Brazil
18 giờ trước Theo dòng thời sự
Rạng sáng 23.9 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã rời sân bay quốc tế John F. Kennedy, thành phố New York, Mỹ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Barack Obama bị Nga đưa vào danh sách trừng phạt