Tổng thống Donald Trump tức giận rời khỏi cuộc họp ngày 9.1 với các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ bàn về vấn đề chi tiền xây bức tường biên giới và mở cửa chính phủ.

Ông Trump giận dữ khi đảng Dân chủ không nhượng bộ chuyện xây tường biên giới

Nguyễn Cẩm Bình- 0901321282- 060113793980 | 10/01/2019, 11:31

Tổng thống Donald Trump tức giận rời khỏi cuộc họp ngày 9.1 với các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ bàn về vấn đề chi tiền xây bức tường biên giới và mở cửa chính phủ.

Nhà lãnh đạo Mỹ đánh giá cuộc họp “hoàn toàn phí thời gian”, đồng thời cho biết ông lập tức bỏ về sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục không chấp thuận cấp kinh phí xây tường biên giới.

Các nhà lãnh đạo Dân chủ xác nhận đã tiếp tục từ chối yêu cầu cấp kinh phí xây tường và chỉ trích Tổng thống Trump nóng nảy.

Theo bà Pelosi: “Thật là một Tổng thống dễ giận. Đó là người từng đe dọa đóng cửa chính phủ trong thời gian dài trừ phi có được điều ông ấy muốn. Đây không phải cách nền dân chủ hoạt động, rất đáng tiếc”.

Nghị sĩ lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cũng cho biết Tổng thống Trump nổi cơn thịnh nộ.

“Chúng tôi muốn đạt thỏa thuận. Chúng tôi tin vào an ninh biên giới nhưng chỉ là quan điểm khác biệt mà thôi”, ông Schumer phát biểu trước báo giới.

Phe Dân chủ vẫn không nhượng bộ - Ảnh: Reuters

Cuộc gặp 9.1 đổ vỡ làm tăng khả năng Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có thể dùng các nguồn quỹ quân sự xây tường biên giới.

Trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình mới đây, nhà lãnh đạo Mỹ không tiến hành biện pháp này như đe dọa trước đó. Tuy vậy, người phát ngôn Sarah Sanders của Nhà Trắng tuyên bố đây vẫn là một lựa chọn mà Tổng thống Trump cân nhắc đến.

Trump dự kiến đi thị sát biên giới phía tây nam vào ngày 10.1. Không rõ liệu ông có nhân dịp này ban bố tình trạng khẩn cấp hay không.

Tổng thống Trump làm việc với phe Dân chủ sau khi gặp gỡ các nhân vật chủ chốt của đảng Cộng hòa, nhằm trấn an về chiến thuật đóng cửa chính phủ cho đến khi yêu cầu chi tiền xây tường biên giới được chấp thuận. Tình trạng đóng cửa một phần đã kéo dài 19 ngày.

Cuộc gặp 9.1 đổ vỡ làm tăng khả năng Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây tường biên giới bằng các nguồn quỹ quân sự - Ảnh: Reuters
Cẩm Bình (theo Reuters)
Bài liên quan
Mỹ và các nước cần liên kết ngăn Trung Quốc  biến trạm vũ trụ thành sân chơi riêng
Lệnh cấm tham gia Trạm Vũ trụ Quốc tế là nguyên nhân thúc đẩy Trung Quốc đi trên con đường quân sự riêng để đạt được tham vọng trở thành siêu cường có khả năng thách thức ưu thế của Mỹ trong không gian

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Công an Hà Nội vào cuộc điều tra Giám đốc Hacinco làm lây lan dịch COVID-19
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Công an TP.Hà Nội đã chính thức vào cuộc điều tra vụ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Hacinco do trốn khai báo y tế làm lây lan dịch bệnh COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump giận dữ khi đảng Dân chủ không nhượng bộ chuyện xây tường biên giới