Pháp điều tra việc Chủ tịch Interpol Meng Hongwei mất tích khi về Trung Quốc

Hà Ngọc Bách | 05/10/2018, 18:51

Cảnh sát Pháp ngày 5.10 tuyên bố họ đang tìm kiếm Chủ tịch Interpol Meng Hongwei sau khi ông này về Trung Quốc và không thể liên lạc được.

Ông Meng Hongwei rời Pháp vào ngày 29.9 để về Trung Quốc. Từ thời điểm đó liên lạc với ông này hoàn toàn bị mất. Vợ ông, người sống với các con ở Lyon, đã thông báo cho cảnh sát biết về việc chồng mình mất tích.

"Đã bắt đầu cuộc điều tra về sự biến mất một cách đáng lo ngại của Chủ tịch Interpol Meng Hongwei. Liên lạc với ông bị mất từ lúc ông đi từ Pháp sang Trung Quốc vào cuối tháng chín", đài phát thanh Europe 1 cho biết.

Ông Meng được bầu làm Chủ tịch Interpol hồi tháng 11.2016, nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào năm 2020. Trước khi làm Chủ tịch Interpol, ông Meng là Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, đồng thời là người đứng đầu Cục Chống khủng bố của công an Trung Quốc.

Khi ông Meng được bầu làm Chủ tịch Interpol đã có nhiều chỉ trích từ các tổ chức nhân quyền vì ông này có thể dùng vị trí của mình để giúp chính phủ Trung Quốc theo dõi những người đối lập sống lưu vong ở nước ngoài.

Hiện Interpol chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến sự mất tích của ông Meng.

Thiên Hà (theo Independent)

Bài liên quan
Đóng phạt 1428 tỉ đồng, nhà sản xuất chip Đài Loan hứa giúp Mỹ truy tố công ty Trung Quốc
UMC đã đồng ý trả khoản tiền phạt 60 triệu USD để giải quyết vụ kiện gián điệp công nghiệp với Bộ Tư pháp Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tìm thấy người vẫn còn sống tại khu vực sạt lở xã Trà Leng
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Điều kỳ diệu đã xảy ra sau khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được khu vực xảy ra sạt lở, dù bị lượng lớn đất đá vùi lấp dẫn tới bị thương rất nặng nhưng nhiều người đã may mắn thoát nạn, hiện vẫn còn sống.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Pháp điều tra việc Chủ tịch Interpol Meng Hongwei mất tích khi về Trung Quốc