Pháp vừa phát hiện 8 người nhập cư trốn trong một xe tải đông lạnh đang trên đường sang Anh – nơi đang diễn ra vụ 39 thi thể di dân trong thùng xe tải khiến dư luận quốc tế chưa hết bàng hoàng.

Phát hiện thêm 8 người nhập cư trong xe tải đông lạnh từ Pháp sang Anh

Hoàng Vũ | 28/10/2019, 14:43

Pháp vừa phát hiện 8 người nhập cư trốn trong một xe tải đông lạnh đang trên đường sang Anh – nơi đang diễn ra vụ 39 thi thể di dân trong thùng xe tải khiến dư luận quốc tế chưa hết bàng hoàng.

Khoảng 5 giờ(theo giờ địa phương) ngày 27.10, các nhà chức trách Pháp đã tiến hành kiểm tra và ngăn chặn một loại xe tải chở người nhập cư trái phép đanglên phà để chuẩn bị sang Anh tại cảng Calais, miền bắc nước này.

Chiếc xe thu hút sự chú ý của các nhân viên hải quan tại cảng vì không chở theo hàng hóa. Hai tài xế của chiếc xe tải là công dân Romania đã bị bắt giữ ngay sau đó. Cảnh sát Pháp đang làm việc để điều tra, xác định lộ trình của xe tải. Danh tính của các tài xế và những người trênxe chưa được công bố.

Theo văn phòng công tố viên TP Boulogne-sur-Mer, 8 người nhập cư gồm 4 người lớn và 4 trẻ em đến từ Afghanistan được tìm thấy đang trốn trong đáy của thùng xe đông lạnh có khóa bên ngoài. Lúc bị phát hiện, nhiệt độ trong thùng xe là 7 độ C. May mắn cả 8 người còn sống, họ ở trong tình trạng hạ thân nhiệt nhẹ và đã được các nhà chức trách chuyển đến bệnh viện Calais.

Sự việc diễn ra khi nhiều nước châu Âu tăng cường công tác quản lý người nước ngoài nhập cư vào lục địa này. Hôm 23.10, 39 thi thể được tìm thấy trong thùng xe tải đông lạnh ở Essex, London, Anh. Cảnh sát Anh đang tích cực điều tra, xác định danh tính nạn nhân, làm rõ vụ việc.

Vụ việc này xảy ra sau khi 39 thi thể người nhập cư được tìm thấy ở phía sau xe tải vào ngày 23.10 ở phía đông London. Chính quyền Anh đang nỗ lực để xác định danh tính nạn nhân, làm rõ nguyên nhân cái chết cũng như điều tra những kẻ đứng sau vụ buôn người này.

Được biết, để tránh sự kiểm tra của các cơ quan an ninh, các tổ chức dây buôn người thường xuyên sử dụng xe tải, nhất là xe đông lạnh để vận chuyển những người nhập cưđangtìm kiếm cuộc sống tốt hơn ở châu Âu, đẩy cuộc sống của họ vào tình huống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

Hoàng Vũ (theo Sputnik, DW)
Bài liên quan
Các hiệu sách ở Anh đạt doanh thu cao ngất trong thời kỳ đại dịch
Bất chấp đại dịch COVID-19, hơn 200 triệu sách in đã được bán ở Anh vào 2020, lần đầu tiên kể từ năm 2012, theo ước tính từ công ty giám sát doanh số bán sách Nielsen BookScan.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
6 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện thêm 8 người nhập cư trong xe tải đông lạnh từ Pháp sang Anh