Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u dạ dày kích thước rất lớn, nặng gần 2kg, phải cắt toàn bộ dạ dày.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u dạ dày gần 2kg

10/11/2018, 20:03

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u dạ dày kích thước rất lớn, nặng gần 2kg, phải cắt toàn bộ dạ dày.

Ths.Bs Nguyễn Hữu Kỳ Phương xem kết quả chụp MSCT của bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân là ông L.V.T. (SN 1965, ngụ H.Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long). Khoảng 5 tháng gần đây ông bắt đầu cảm thấy mệt, đầy hơi, ăn chậm tiêu và đau bụng, sờ vào thấy có khối u vùng thượng vị. Ông đi khám tại một cơ sở y tế và được chẩn đoán bị sỏi thận.

Sau một thời gian điều trị không giảm, ông đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Sau khi khám và thực hiện nội soi, ông được chẩn đoán u dạ dày với khối u rất lớn và được chỉ định phẫu thuật.

Ths.Bs Nguyễn Hữu Kỳ Phương thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ê kíp của Khoa Tiêu hóa đã cắt toàn bộ dạ dày, nạo hạch, nối ruột non với thực quản. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt và vừa xuất viện.

Thời gian đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ ăn ít hơn bình thường và nên chia ra để ăn nhiều lần trong ngày. Khi cơ thể đã thích nghi, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường. Việc cắt toàn bộ dạ dày sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân.

Theo Ths.Bs Nguyễn Hữu Kỳ Phương - Trưởng khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long), việc phát hiện và điều trị kịp thời sẽ tránh được nguy cơ di căn xa và ngăn được sự xuất huyết tiêu hóa của bệnh nhân, giảm nguy cơ tử vong.

Nguyễn Hồ

Bài liên quan
Ấn Độ phá kỷ lục ca bệnh và tử vong do COVID-19, chiếm gần 1/2 bệnh nhân toàn cầu tuần trước
Hôm 6.5, Ấn Độ đã ghi nhận kỷ lục về ca bệnh mới và tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua, lần lượt là 412.262 và 3.980, khi làn sóng dịch thứ hai tràn vào hệ thống y tế và lan từ các thành phố đến vùng nông thôn rộng lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Bình ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, giãn cách xã hội toàn tỉnh
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng nay, 6.5, tỉnh Thái Bình ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, tất cả đều liên quan ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u dạ dày gần 2kg