Phiên tòa xử Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam bị buộc tội giết công dân Kim Chol sẽ bắt đầu vào tháng 3, luật sư của cô cho biết hôm 28.1.

Phiên tòa xử Đoàn Thị Hương sẽ mở từ ngày 11.3

Hà Ngọc Bách | 28/01/2019, 17:25

Phiên tòa xử Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam bị buộc tội giết công dân Kim Chol sẽ bắt đầu vào tháng 3, luật sư của cô cho biết hôm 28.1.

Phiên xử Đoàn Thị Hương sẽ kéo dài từ ngày 11.3 đến ngày 18.4 tại Tòa án tối cao Malaysia ở Shah Alam ở ngoại ô của Kuala Lumpur, luật sư của cô cho biết thêm.

Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, đến từ Việt Nam và Siti Aisyah, 26 tuổi, đến từ Indonesia bị buộc tội giết công dân Kim Chol, người được cho là ôngKim Jong-nam bằng chất độc hóa học ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13.2.2017.

Cả hai người phụ nữ bị cáo buộc có "ý định chung" với 4người Triều Tiên - Ri Ji-Hyon, Ri Jae-Nam, Hong Song-Hac và O Jong-gil - giết ông Kim Jong-nam. Cả 4 người Triều Tiên nói trên đã rời khỏi Malaysia và được cho là đã trở về Triều Tiên sau khi án mạng xảy ra.

Trong phiên tòa hồi tháng 10.2017, cả Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều không nhận tội, khẳng định các đặc vụ Triều Tiên mới là chủ mưu và họ bị lừa khi được thuê để thực hiện một video "chơi khăm" trực tuyến.

Thẩm phán Azmi Ariffin hồi tháng 8.2018 đã khẳng định phía công tố có đủ bằng chứng dựa trên lời khai của 34 nhân chứng và các cảnh quay của camera an ninh cho thấy cả hai người phụ nữ biết việc mình làm.

Luật sư của Đoàn Thị Hương, Hisyam Teh Poh Teik, nói với các phóng viên ngày 28.1 rằng ngoài thân chủ của ông có 6 người, trong đó có một số người nước ngoài sẽ làm chứng cho mình.

Phiên tòa xử Đoàn Thị Hương sẽ kéo dàitừ ngày 11.3 đến ngày 18.4. Trong khi đó, phiên tòa khác xử Aisyah dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 7.5 và kéo dài trong cho đến ngày 26.6.

Phiên tòa thứ 3 có mặt của cả 2bị cáo sẽ diễn ra từ ngày 29 đến ngày 31.7, sau đó Tòa án tối cao Malaysia sẽ ấn định một ngày khác để ra phán quyết. Nếu bị tuyên có tội, cả 2bị cáo có thể đối mặt với án tử hình theo luật Malaysia.

Thiên Hà (theo Mainichi)

Bài liên quan
Chuyện Đoàn Thị Hương và các ngư dân...
Tưởng chừng như câu chuyện về cô “sát thủ vô tình” Đoàn Thị Hương không liên quan gì đến các ngư dân, thế nhưng bên cạnh chuyện của cô là chuyện một số không nhỏ ngư dân cũng dính dấp tới Malaysia: cô thì mới thoát án rời khỏi nhà tù Malaysia còn 123 ngư dân vừa mới phải vào tù tại đây với cáo buộc đánh cá trộm tại vùng biển quốc gia này...

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch TP.HCM: Phải khởi tố bị can bệnh nhân 1342 để răn đe
12 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Công an khởi tố bị can là bệnh nhân 1342 về hành vi vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phiên tòa xử Đoàn Thị Hương sẽ mở từ ngày 11.3