Ngày 27.1, Nga lên tiếng phủ nhận tin đồn nước này đã gửi 400 lính đánh thuê tư nhân sang Venezuela bảo vệ Tổng thống Nicolas Maduro.

Nga phủ nhận tin gửi 400 lính đánh thuê sang Venezuela bảo vệ ông Maduro

Hà Ngọc Bách | 28/01/2019, 10:14

Ngày 27.1, Nga lên tiếng phủ nhận tin đồn nước này đã gửi 400 lính đánh thuê tư nhân sang Venezuela bảo vệ Tổng thống Nicolas Maduro.

Trong một cuộc họp báo thường kỳ tại điện Kremlin, các phóng viên đã hỏi Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov về thông tin 400 lính đánh thuê tư nhân nước này đã đến Venezuela để bảo vệ ông Maduro.

"Không, tất nhiên là không có. Chuyện này được tạo ra bởi những người thích phóng đại", ông Peskov nói, khẳng định Nga không gửi lính đánh thuê sang Venezuela bảo vệ ông Maduro.

Chưa hết, ông Peskov còn không quên chỉ trích Mỹ, khi cho rằng cuộc khủng hoảng tại Venezuela hiện nay là do Mỹ "trực tiếp đạo diễn".

Trước đó hôm 25.1 trang Lenta.ru của Nga cho biếtước tính đã có khoảng 400 lính đánh thuê và các nhà thầu quân sự tư nhân của nước này đã có mặt tại Venezuela.

Trang tin này dẫn lời người đứng đầu Ủy ban Hội đồng quan chức toàn Nga, ông Yevgeny Shabaev nói rằng các nhà thầu quân sự đang triển khai lính đánh thuê đến quốc gia Venezuela.

Cụ thể, việc triển khai 400 lính đánh thuê, theo ông Shabaev là nhằm thực hiện một hợp đồng được ký hôm 21.1. Theo ông Shabaev, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro lo sợ có sự phản bội nêncần phải thay thế đội ngũ vệ sĩ bằng những người trung thành và việc thuê lính đánh thuê là hợp lý.

Thiên Hà (theo TASS)
Bài liên quan
Rượu là thủ phạm khiến tuổi thọ người Nga suy giảm
Theo các chuyên gia, tuổi thọ trung bình ở Nga đang suy giảm nghiêm trọng vì họ tiêu thụ rượu mạnh tràn lan.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam - Mỹ sẽ ký các các thỏa thuận kinh tế trị giá hơn 50 tỉ USD
Các hợp đồng, thỏa thuận đã ký kết và sẽ triển khai từ năm 2025 là 50,15 tỉ USD tập trung vào mua sắm máy bay, dịch vụ hàng không, khai thác dầu khí, nhập khẩu các sản phẩm lọc hóa dầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga phủ nhận tin gửi 400 lính đánh thuê sang Venezuela bảo vệ ông Maduro