Ngày 27.1, Nga lên tiếng phủ nhận tin đồn nước này đã gửi 400 lính đánh thuê tư nhân sang Venezuela bảo vệ Tổng thống Nicolas Maduro.

Nga phủ nhận tin gửi 400 lính đánh thuê sang Venezuela bảo vệ ông Maduro

Hà Ngọc Bách | 28/01/2019, 10:14

Ngày 27.1, Nga lên tiếng phủ nhận tin đồn nước này đã gửi 400 lính đánh thuê tư nhân sang Venezuela bảo vệ Tổng thống Nicolas Maduro.

Trong một cuộc họp báo thường kỳ tại điện Kremlin, các phóng viên đã hỏi Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov về thông tin 400 lính đánh thuê tư nhân nước này đã đến Venezuela để bảo vệ ông Maduro.

"Không, tất nhiên là không có. Chuyện này được tạo ra bởi những người thích phóng đại", ông Peskov nói, khẳng định Nga không gửi lính đánh thuê sang Venezuela bảo vệ ông Maduro.

Chưa hết, ông Peskov còn không quên chỉ trích Mỹ, khi cho rằng cuộc khủng hoảng tại Venezuela hiện nay là do Mỹ "trực tiếp đạo diễn".

Trước đó hôm 25.1 trang Lenta.ru của Nga cho biếtước tính đã có khoảng 400 lính đánh thuê và các nhà thầu quân sự tư nhân của nước này đã có mặt tại Venezuela.

Trang tin này dẫn lời người đứng đầu Ủy ban Hội đồng quan chức toàn Nga, ông Yevgeny Shabaev nói rằng các nhà thầu quân sự đang triển khai lính đánh thuê đến quốc gia Venezuela.

Cụ thể, việc triển khai 400 lính đánh thuê, theo ông Shabaev là nhằm thực hiện một hợp đồng được ký hôm 21.1. Theo ông Shabaev, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro lo sợ có sự phản bội nêncần phải thay thế đội ngũ vệ sĩ bằng những người trung thành và việc thuê lính đánh thuê là hợp lý.

Thiên Hà (theo TASS)
Bài liên quan
Trung Quốc kêu gọi các nước Liên Hợp Quốc không dự sự kiện Tân Cương do Mỹ, Đức, Anh tổ chức
Trung Quốc đã kêu gọi các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc không tham dự sự kiện do Mỹ, Đức, Anh lên kế hoạch vào tuần tới về chủ đề đàn áp người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác ở Tân Cương, theo Reuters.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dịch COVID-19: Hà Nội vừa ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2
37 phút trước Tin tức - sự kiện
Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 ca cộng đồng là F1 của các bệnh nhân trước đó và đi về từ các ổ dịch.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga phủ nhận tin gửi 400 lính đánh thuê sang Venezuela bảo vệ ông Maduro