Chiều 8.8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo, Hậu Giang cần tận dụng 9 ngày giãn cách xã hội còn lại để xây dựng vùng an toàn trước dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại Hậu Giang về phòng chống Covid-19

Văn Kim Khanh- HN | 08/08/2021, 22:34

Chiều 8.8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo, Hậu Giang cần tận dụng 9 ngày giãn cách xã hội còn lại để xây dựng vùng an toàn trước dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm và kiểm tra công tác điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Hậu Giang. Đây là cơ sở điều trị Covid-19 đầu tiên của tỉnh, tiếp nhận những trường hợp bệnh nặng. Hiện đã được nâng cấp lên thành Trung tâm cấp cứu, hồi sức tích cực điều trị Covid-19, với 60 giường ICU

Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo từ lãnh đạo tỉnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và đặc biệt là sự nỗ lực lớn của nhân dân, doanh nghiệp. Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Hậu Giang phát động thi đua xây dựng “vùng xanh”, không chỉ nêu rõ trách nhiệm của tỉnh, mà đã nhấn mạnh đến trách nhiệm của từng người dân, cùng đăng ký và cùng chung tay giữ vững “vùng xanh”. Tận dụng những ngày giãn cách còn lại đưa F0 ra khỏi cộng đồng, không để phát sinh ổ dịch mới.

ptt-vu-duc-dam-tl-new.jpg
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam  làm việc với lãnh đạo tỉnh hậu Giang. Ảnh HN

Hậu Giang phải tận dụng 9 ngày giãn cách xã hội còn lại để xây dựng tỉnh thành vùng an toàn trước dịch Covid-19. Đưa tất cả F0 ra khỏi cộng đồng để điều trị, không để phát sinh ổ dịch mới trong cộng đồng. Sau khi đã kiểm soát được dịch, công tác phòng vẫn là trọng yếu. Phải chuẩn bị ngay từ bây giờ cho những kế hoạch sau khi đã kiểm soát thành công dịch bệnh. Trong tuyên truyền nhấn mạnh là xây dựng cuộc sống bình thường mới, chứ không phải bình thường sau đại dịch.

Phó Thủ tướng lưu ý số bệnh nhân có triệu chứng tại Hậu Giang chiếm hơn 30% so với tổng số bệnh nhân đang điều trị, đây là mức cao, tỉnh cần chú ý trong công tác điều trị. Trong phân tầng điều trị, Bộ Y tế đã thực hiện mô hình “Tháp 3 tầng”. “Tầng 1” dành cho bệnh nhân không triệu chứng và triệu chứng nhẹ, những F0 không triệu chứng cần có sự điều trị phù hợp, có sự hỗ trợ, tạo niềm vui, sự thoải mái, vui vẻ, thực hiện các biện pháp để tăng cường thể lực, giúp người bệnh ăn được, ngủ được, không gây áp lực tâm lý cho những F0 này. Nếu tầng thấp đã làm tốt, thì những tầng trên sẽ rất nhẹ về nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ điều trị…

ptt-vdd.jpg
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh viện Lao phổi Hậu Giang. Ảnh HN

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành cảm ơn sự quan tâm của Phó Thủ tướng đối với công tác phòng, chống dịch tại Hậu Giang. Những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng chính là kim chỉ nam trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tới đây tại tỉnh. Đảng bộ, Chính quyền và người dân Hậu Giang với quyết tâm chính trị cao nhất sẽ xây dựng Hậu Giang an toàn trong những ngày giãn cách xã hội còn lại.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lãnh đạo tỉnh cho biết, tuy có xuất hiện các trường hợp nhiễm trong cộng đồng nhưng Hậu Giang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, đến chiều 8.8, có 319 trường hợp nhiễm Covid-19 toàn tỉnh. Tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị phát động phong trào thi đua thiết lập “vùng xanh”. Cả tỉnh có một huyện thiết lập “vùng xanh” toàn địa bàn.

Hiện tỉnh đang ở cấp độ 2: Có số người nhiễm Covid-19 từ 200 – 400 người, đã chuẩn bị 550 giường bệnh, trong đó có 490 giường điều trị bệnh nhân không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, trung bình và 60 giường ICU. Riêng cơ sở cách ly tập trung đã đưa vào sử dụng 40 cơ sở với năng lực tiếp nhận hơn 5.200 người cách ly tập trung (hiện số lượng cách ly tập trung toàn tỉnh chỉ hơn 1.600 trường hợp; còn tổng số cơ sở cách ly đã khảo sát là 78 cơ sở, năng lực tiếp nhận hơn 10.100 người cách ly.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tiền Giang lên tiếng về việc 19 doanh nghiệp FDI gửi thư cầu cứu Thủ tướng
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Liên quan đến việc 19 doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài (FDI) có thư gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Tiền Giang đã “một mình đi một đường” khiến DN gặp rất nhiều khó khăn trong khôi phục sản xuất, tỉnh đã lên tiếng lý giải.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại Hậu Giang về phòng chống Covid-19