Tỉnh Quảng Nam quyết định thành lập 7 chốt kiểm dịch để kiểm soát sự lây lan của COVID-19. Người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Quảng Nam rốt ráo lập 7 chốt kiểm dịch chống COVID-19

Tiểu Vũ | 09/05/2021, 12:27

Tỉnh Quảng Nam quyết định thành lập 7 chốt kiểm dịch để kiểm soát sự lây lan của COVID-19. Người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng nay (9.5) chính quyền tỉnh Quảng Nam đã quyết định thiết lập 7 chốt kiểm dịch chủ yếu nằm trên các tuyến đường từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

181926629_325299915661348_133962849274555930_n.jpg

Chốt số 4 đặt tại tuyến quốc lộ 14B thuộc khu vực ngã ba Đại Hiệp (xã Đại Hiệp, Đại Lộc, Quảng Nam) - Ảnh: T.V

Các chốt kiểm dịch của Quảng Nam thực hiện việc kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người đến và về từ TP.Đà Nẵng. Lực lượng kiểm soát tại chốt kiểm dịch cũng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng đi vào Quảng Nam và đề xuất xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch.

Sở Y tế tỉnh phối hợp với lực lượng kiểm soát cung cấp các thiết bị y tế, bố trí xe cứu thương tại các địa điểm để kịp thời đưa các ca nghi nhiễm lấy mẫu xét nghiệm và đi cách ly theo quy định phòng chống dịch.

Việc thiết lập các chốt kiểm dịch được giao cho công an tỉnh lên phương án và điều động nhân sự túc trực 24/24h.

7 chốt kiểm dịch trên địa bàn Quảng Nam từ ngày 9.5 ở các vị trí như sau:

- Chốt số 1 đặt Trung tâm Bảo vệ thực vật thị xã Điện Bàn (thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc)

- Chốt số 2 tại tuyến ĐT603 đoạn giao đường Lạc Long Quân (khối phố Viêm Đông, phường Điện Ngọc, Điện Bàn) với đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng);

- Chốt số 3 tại tuyến ĐT607 đoạn giao đường Trần Hưng Đạo (khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc) với đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn).

- Chốt số 4 đặt tại tuyến quốc lộ 14B thuộc khu vực ngã ba Đại Hiệp (xã Đại Hiệp, Đại Lộc);

- Chốt số 5 tại tuyến quốc lộ 14G đoạn khu vực Dốc Kiền (xã Ba, Đông Giang) giáp với xã Hòa Phú (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng).

Ngoài ra còn có 2 điểm chốt tại Núi Thành gồm chốt trên quốc lộ 1 thuộc địa bàn xã Tam Nghĩa và tại vòng xoay cầu vượt Tam Hiệp, Quảng Nam.

Cơ quan y tế của tỉnh Quảng Nam cũng quy định, kể từ ngày 9.5, những người di chuyển TP.Đà Nẵng đến Quảng Nam phải khai báo y tế và thực hiện tự cách ly tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú.

Bài liên quan
Quảng Nam: Cách ly 112 người liên quan đến vũ trường New Phương Đông ở Đà Nẵng
Quảng Nam cách ly 112 trường hợp F1 liên quan đến quán bar New Phương Đông tại TP.Đà Nẵng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyên gia đề xuất bỏ chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở vì đi ngược quy luật thị trường
Chuyên gia Nguyễn Văn Đỉnh cho rằng việc ban hành chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở để ấn định, giới hạn số lượng nhà ở được xây dựng trong một giai đoạn là không cần thiết, đi ngược lại các quy luật khách quan của thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Nam rốt ráo lập 7 chốt kiểm dịch chống COVID-19