Rau tươi giúp bạn cải thiện tâm trạng, có được thân hình cân đối và khỏe mạnh hơn. Nếu muốn giảm cân bạn đừng bỏ qua món ăn hàng ngày rất tốt này.

Salad rau tươi, thực đơn không thể thiếu với người muốn giảm cân

La Hường | 30/12/2019, 16:14

Rau tươi giúp bạn cải thiện tâm trạng, có được thân hình cân đối và khỏe mạnh hơn. Nếu muốn giảm cân bạn đừng bỏ qua món ăn hàng ngày rất tốt này.

Dưới đây là những lợi ích của món salad rau tươi:

Đẩy lùi cơn đói:Bạn có thể chế biến salad theo nhiều cách, với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Salad rau tươi giúp thỏa mãn khẩu vị và đẩy lùi cơn đói.

Hỗ trợ giảm cân:Salad rau tươi chứa ít calo; thêm rau tươi vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm cân và thải độc cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ ăn thuần rau sống để giảm cân, vì cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng khác mà rau không đáp ứng được.

Làm mát cơ thể:Salad giúp làm mát và cấp nước cho cơ thể. Nhờ chứa nhiều nước, salad rau tươi và các loại hoa quả cấp ẩm cho cơ thể và giúp làm mát từ bên trong.

Tốt cho ruột:Salad rau tươi không dễ để tiêu hóa, nhưng đây vẫn là một món tốt cho ruột. Salad giàu chất xơ, nhờ đó ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong ruột.

Giàu chất chống oxy hóa:Rau chân vịt tươi, rau diếp tươi, cà rốt, ớt chuông đỏ, cà chua và súp lơ tươi là những loại rau quả rất giàu chất chống oxy hóa. Nhiều loại rau quả tươi khác cung cấp cho bạn lượng vitamin A và C dồi dào.

Trẻ hóa làn da:Ăn rau tươi giúp cấp ẩm tự nhiên cho làn da, nhờ đó ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như da sần sùi, chảy xệ, bong tróc hay nếp nhăn. Hơn thế nữa, các chất dinh dưỡng trong rau xanh giúp cơ thể tổng hợp collagen giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Tăng cường thị lực: Nhiều loại salad giúp cải thiện thị lực, ví dụ như salad rau chân vịt, rau xà lách và rau diếp tím. Tổ hợp trên cung cấp carotenoid, vitamin A, lutein và zeaxanthin, các chất này bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do.

Cách làm salad rau tươi trộn giảm cân hiệu quả nhất

- Chọn rau

Để món salad cung cấp cho bạn đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết, bạn cần lựa chọn những loại rau tươi, mới. Bạn không nên để rau trong tủ lạnh quá lâu rồi mới đem ra chế biến. Lúc này, rau đã trở nên khô cằn và biến chất. Chúng không thể mang tới hiệu quả giảm cân, thậm chí còn có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm.

Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tiến hành salad rau trộn thập cẩm như sau:4 cây xà lách tươi giòn đem đi rửa sạch để ráo nước rồi cắt đôi hoặc cắt ba, để nguyên gì cũng được, 2 quả dưa chuột không gọt vỏ và cắt thành các khoanh tròn mỏng vừa phải, 4 quả cà chua bình thường cắt khoanh tròn tương ứng với dưa chuột còn nếu thích chọn cà chua bi thì khoảng 15 quả đem cắt đôi.

- Làm nước sốt

Tiến hành làm nước sốt thơm ngon bằng cách cho 2 muỗng đường, 3 muỗng giấm vào 1 cái chén rồi hòa tan chúng, sau đó cho thêm 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng dầu mè, 1 chút muối ăn, và thêm 1 ít tiêu đã xay nhuyễn. Khuấy cho các gia vị này tan đều vào nhau.

Sau khi làm nước sốt xong, bạn tiến hành cho tất cả các loại rau kể trên vào trong một chiếc bát lớn, đổ nước sốt vào và trộn cho thật đều tay rồi cho rau mùi, đường dầu mè lên trên, xong đổ ra đĩa thưởng thức.

Hà Anh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyển đổi số xanh Hải Phòng: Thách thức và cơ hội
3 giờ trước Nhịp đập khoa học
Ngày 22.11, UBND TP.Hải Phòng và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số – Hải Phòng 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số xanh – Động lực phát triển kinh tế, xã hội”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Salad rau tươi, thực đơn không thể thiếu với người muốn giảm cân