Song song với việc F0 giảm dần, số ca mắc COVID-19 được điều trị khỏi cũng tăng cao tại TP.Cần Thơ.

Số ca F0 giảm dần, Cần Thơ lên kế hoạch tiêm vắc xin mũi 3

Nguyên Việt | 17/12/2021, 06:05

Song song với việc F0 giảm dần, số ca mắc COVID-19 được điều trị khỏi cũng tăng cao tại TP.Cần Thơ.

Ngày 17.12, Sở TT-TT TP.Cần Thơ đã phát đi thông cáo báo chí về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Theo đó, trong ngày 16.12, TP ghi nhận 728 F0 mới và 1.248 F0 được điều trị khỏi. Với thực tế này, tình hình dịch ở Cần Thơ có dấu hiệu ổn định.

Cần Thơ cũng đang triển khai nhanh chóng việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Tính đến nay, số người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin đạt 97,4% trên tổng dân số của TP, trong đó tiêm đủ liều đạt 92,95%. Người từ 12-17 tuổi đạt tỉ lệ 93,1%, trong đó tiêm đủ liều đạt 38,79%. Công tác tiêm vắc xin vẫn đang tiếp tục được triển khai nhằm đảm bảo kế hoạch đề ra.

Việc tiếp nhận thông tin phản ánh tình hình dịch bệnh từ các tổ chức, cá nhân qua tổng đài 1022 cũng đã phát huy những hiệu quả nhất định. Đến nay, tổng đài này đã tiếp nhận hơn 9.000 phản ánh, chủ yếu về việc di chuyển từ các địa phương về Cần Thơ và ngược lại, hỗ trợ điều trị F0, tiêm vắc xin…

ban-do-covid-can-tho.jpg
Số ca F0 trong 14 ngày qua tại TP.Cần Thơ - Ảnh: cantho.gov.vn

Đầu tháng 12, Cần Thơ liên tục ghi nhận trên 1.000 F0 mỗi ngày, tình hình dịch ở địa phương này diễn biến rất phức tạp. Trong tình hình đó, Cần Thơ nỗ lực vừa chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Ngày 13.12 vừa qua, TP quyết định nâng cấp độ dịch lên cấp 3, trong đó có 7/9 quận huyện có cấp độ dịch là cấp 4. Sau khi triển khai quyết liệt những biện pháp, tình hình dịch đang dần được khống chế.

Ngày 14.12, UBND TP.Cần Thơ cũng đã ban hành kế hạch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại trên địa bàn TP. Các trường hợp được tiêm bổ sung gồm người từ 18 tuổi trở lên đang sống trên địa bàn TP. Ưu tiên các trường hợp người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm mũi 1 hoặc 2 hoặc 3 tùy loại vắc xin) nhưng có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV…

Đối với liều nhắc lại, gồm người từ 18 tuổi trở lên đang sống ở Cần Thơ, ưu tiên người có bệnh nền, người được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc điều trị F0, nhân viên y tế…

Thời gian bắt đầu kế hoạch từ tháng 12.2021, căn cứ vào tiến độ cung ứng, số lượng và chủng loại vắc xin ngừa COVID-19 do bộ Y tế phân bổ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM lập tổ điều tra sự cố công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sở Giao thông vận tải đã có dự thảo trình UBND TP.HCM thành lập tổ điều tra xác định nguyên nhân sự cố công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Trên cơ sở đó, sẽ có đánh giá, xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Số ca F0 giảm dần, Cần Thơ lên kế hoạch tiêm vắc xin mũi 3