Sau hơn 1 ngày được cách ly, bé gái sơ sinh và người mẹ được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Sóc Trăng: Bé gái hơn 10 ngày tuổi mắc COVID-19

Vũ Phong | 11/08/2021, 20:30

Sau hơn 1 ngày được cách ly, bé gái sơ sinh và người mẹ được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 11.8, CDC tỉnh Sóc Trăng xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính của 2 mẹ con chị L.H.N.N. (24 tuổi, ngụ P.1, TX.Vĩnh Châu). Con gái chị N. là bé D.D.B. sinh tại Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn (TP.Sóc Trăng) vào rạng sáng 30.7.

cau-xeo-tra.jpg
Cầu Xẻo Tra thuộc ấp Phú Giao, khu vực bị phong tỏa do có nhiều ca mắc COVID-19 - Ảnh: Vũ Phong

Thông tin dịch tễ cho thấy chị N. được chồng chở bằng ô tô của gia đình lên TP.Sóc Trăng để sinh vào khuya 29.7. Chiều 2.8, mẹ con chị N. được chồng chở về quê. Sau khi khai báo y tế tại chốt kiểm soát COVID-19 tại vòng xoay Tân Quy - Vĩnh Phước, vợ chồng chị N. được cán bộ trực hướng dẫn về Trạm Y tế P.1 khai báo và đưa vào Trung tâm Y tế Vĩnh Châu để cách ly tập trung.

Sáng 11.8, kết quả xét nghiệm rRT-PCR xác định con chị N. dương tính. Chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm khẳng định chị N. cũng dương tính với COVID 19, còn chồng chị âm tính.

Cũng trong chiều 11.8, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng - Trần Văn Lâu đã ký quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu vực dân cư ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới (H.Mỹ Xuyên) vì có nhiều ca mắc COVID-19.

Theo quyết định, tỉnh Sóc Trăng thiết lập cách ly y tế đối với ấp Phú Giao (cầu Xẻo Tra, dọc quốc lộ 1A), xã Thạnh Quới gồm 89 hộ với 312 nhân khẩu. Thời gian áp dụng 15 ngày kể từ 17 giờ ngày 11.8.

Tại H.Mỹ Xuyên, vào lúc 16 giờ ngày 10.8, Trung tâm Y tế H.Mỹ Xuyên nhận được thông tin phản hồi từ Trung tâm Y tế H.Thạnh Trị về trường hợp ông N.V.V. (70 tuổi), ngụ xã Thạnh Quới (H.Mỹ Xuyên) có kết quả test nhanh cho dương tính. Qua điều tra dịch tễ, xác định được 17 trường hợp tiếp xúc gần với ông V.

Qua test nhanh kháng nguyên đều dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm khẳng định PCR cả 18 người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Sóc Trăng, ngày 11.8, tỉnh này ghi nhận thêm 32 ca mắc COVID-19, trong đó 1 trường hợp trong khu vực phong tỏa; 7 trường hợp được cách ly y tế trước đó; 24 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng. H.Mỹ Xuyên là địa phương có nhiều ca mắc nhất với 18 trường hợp.

Bài liên quan
Có hiện tượng ‘đầu gấu’ xuất hiện tại các dự án điện gió ở Sóc Trăng
UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu cơ quan chức năng thành lập tổ công tác để giải quyết khó khăn cho các dự án điện gió.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sự thật lời đồn “thần dược” Hải Thượng Lãn Ông trị hiệu quả bệnh COVID-19?
4 giờ trước Y học - sức khỏe
Những ngày qua, nhiều người dân kháo nhau về dược liệu gia truyền mang tên: “Hải Thượng Lãn Ông” như là “thần dược” trong điều trị COVID-19. Điều này đã khiến không ít người săn tìm sản phẩm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Bé gái hơn 10 ngày tuổi mắc COVID-19