Ngày 21.12, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - Trần Văn Lâu cho biết: “Trước diễn biến của bão số 14 (tên quốc tế là Krovanh), UBND tỉnh đã có thông báo hỏa tốc về việc cấm tàu, thuyền ra khơi hoạt động đánh bắt trên biển để phòng, tránh bão”.

Sóc Trăng: Cấm tàu xuất bến từ 11 giờ ngày 21.12 để tránh bão số 14

Vũ Phong | 21/12/2020, 15:55

Ngày 21.12, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - Trần Văn Lâu cho biết: “Trước diễn biến của bão số 14 (tên quốc tế là Krovanh), UBND tỉnh đã có thông báo hỏa tốc về việc cấm tàu, thuyền ra khơi hoạt động đánh bắt trên biển để phòng, tránh bão”.

Thông báo số 57/TB-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng nêu rõ, phải chủ động phòng tránh, ứng phó với diễn biến của bão số 14. Yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản tỉnh, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, và các huyện, TX, TP khẩn trưởng thực hiện việc cấm tàu, thuyền ra khơi hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển. Lệnh cấm bắt đầu từ 11 giờ ngày 21.12.2020 cho đến khi có thông báo cuối cùng về cơn bão số 14.

1(6).jpg

Các tàu, thuyền hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển bị cấm ra khơi kể từ 11 giờ ngày 21.12.2020 cho đến khi có thông báo cuối cùng về cơn bão số 14 - Ảnh: Vũ Phong

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - Trần Văn Lâu cũng yêu cầu tăng cường việc cập nhật thông tin, tiếp tục kiểm đếm tàu thuyền. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi và giữ liên lạc thường xuyên với các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão để hướng dẫn di chuyển hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm, kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Rà soát các phương án đảm bảo an toàn cho người ở các khu vực ven biển, ven sông, các cù lao có nguy cơ sạt lở, vùng trũng thấp do ảnh hưởng của triều cường.

UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó. Duy trì, bố trí các lực lượng, phương tiện sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh bố trí, sắp xếp nơi neo đậu cho tàu thuyền an toàn, tránh va đập. Đồng thời tăng cường lực lượng trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ và thường xuyên các sự cố xảy ra (nếu có) về Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Ông Phạm Tấn Đạo, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng cho biết, theo số liệu của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, tính đến 5 giờ ngày 21.12.2020, Sóc Trăng có 438 phương tiện với 2.304 thuyền viên đang hoạt động trên biển. Trong đó có 350 tàu đánh bắt xa bờ, với 2.100 thuyền viên; 88 tàu đánh bắt gần bờ với 204 thuyền viên. Hiện tất cả các thuyền viên ngoài khơi đã nắm thông tin, diễn biến, hướng di chuyển của bão.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay - 21.12, bão số 14 (Krovanh) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐBSCL khát khô giữa mùa hạn - Bài 1: Vùng ngọt nhưng… thiếu nước ngọt
3 giờ trước Bảo vệ môi trường
Vùng ĐBSCL hiện đang bước vào cao điểm mùa khô, năm nay, do ảnh hưởng của El Nino khiến cho tình hình hạn hán, sụt lún đất, thiếu nước sinh hoạt trở nên trầm trọng. Có nơi, mặc dù là vùng ngọt quanh năm nhưng lại… thiếu nước ngọt khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Cấm tàu xuất bến từ 11 giờ ngày 21.12 để tránh bão số 14