Hội chợ có quy mô hơn 360 gian hàng với sự tham gia của hơn 150 cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh đến từ các tỉnh, thành, khu vực trên cả nước.

Sóc Trăng: Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền

Vũ Phong | 27/10/2020, 05:33

Hội chợ có quy mô hơn 360 gian hàng với sự tham gia của hơn 150 cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh đến từ các tỉnh, thành, khu vực trên cả nước.

Tối 26.10, tại Trung tâm Văn hóa và Triển lãm hồ Nước Ngọt, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền của tỉnh. Đây là 1 trong các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội Óoc Om Bóc - đua ghe Ngo của đồng bào Khơme tỉnh Sóc Trăng năm 2020.

Hội chợ có nhiều hoạt động như trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCop, đặc sản của tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh, thành cả nước thuộc nhiều lĩnh vực thương mại, thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp...

1.jpg
Một trong các gian hàng trưng bày đặc sản địa phương- Ảnh: Vũ Phong

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, hội chợ là một trong những giải pháp để cụ thể chủ trương của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội.

Hội chợ là 1 trong những giải pháp thực hiện chính sách kích cầu thương mại, tạo cơ hội cho doanh nghiệp gặp gỡ, hợp tác, tìm đối tác, ký kết giao thương hàng hóa, liên kết đầu tư và phát triển sản xuất, góp phần phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Nghiệp cho biết thêm: “Mục tiêu của hội chợ năm nay đối với Sóc Trăng là giới thiệu các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP để cho cả nước, thậm chí mong cả thế giới biết sản phẩm này để tìm kiếm đến thị trường. Và hy vọng các doanh nghiệp các hợp tác xã, các tổ chức, các cá nhân sản xuất trong tỉnh Sóc Trăng sẽ có nhiều liên kết, mối quan hệ để hợp đồng, cung cầu sản phẩm để nâng lên giá trị”.

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra hội nghị, hội thảo về kết nối cung cầu, liên kết tiêu thụ sản phẩm; xây dựng và phát triển nhãn hiệu sản phẩm OCOP; phát triển du lịch nông thôn và kết nối tuyến tour du lịch với nhiều hoạt động xúc tiến thương mại bên lề phong phú... Hội chợ dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 31.10.

Bài liên quan
Sóc Trăng: Ngành điện làm khó HTX nông nghiệp?
Đại diện Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thọ Hòa Đông A (ấp Thọ Hòa Đông A, xã Phú Tâm, H.Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) vừa gửi đơn kiến nghị đến UBND tỉnh, Sở Công thương Sóc Trăng vì cho rằng bị Điện lực Sóc Trăng làm khó dễ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nội các dự kiến của Biden: Sự bác bỏ với chủ nghĩa Trump
7 giờ trước Quốc tế
Biden trong thời gian tranh cử đã hứa rằng chính quyền của ông sẽ "giống nước Mỹ". Quá trình đó bắt đầu thể hiện rõ trong Nội các dự kiến của Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền