Âm thanh súng đạn kéo theo tiếng bom nổ đã làm rung chuyển bộ ngoại giao Libya tại thủ đô Tripoli sau khi những kẻ tấn công tự sát xông vào tòa nhà hôm nay 25.12.

Tấn công tự sát tại trụ sở Bộ Ngoại giao Libya

Hoàng Vũ | 25/12/2018, 20:03

Âm thanh súng đạn kéo theo tiếng bom nổ đã làm rung chuyển bộ ngoại giao Libya tại thủ đô Tripoli sau khi những kẻ tấn công tự sát xông vào tòa nhà hôm nay 25.12.

Theo báo cáo ban đầu của Bộ Ngoại giao Lybia, đã có ít nhất 2 nhân viên an ninh cùng3 kẻ tấn côngthiệt mạng và 6 ngườikhác bị thương trong vụ tấn công cảm tử. Lực lượng an ninh của Libya đã bao vây phong tỏa khu vực xung quanh trụ sở Bộ Ngoại giao Lybia.

Nguồn tin an ninh cho biết, 3 kẻ tấn công cảm tử được cho là thành viên của phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS đã xông vào tòa nhà Bộ Ngoại giao Lybia, bắt đầu nổ súng. Một trong số đó đã bị hạ gục bởi lực lượng canh gác,trong khi 2 kẻ còn lại đã tự kích hoạt thuốc nổ cho thân mình nổ tung.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, khói đen bao trùm tòa nhà nơi đặt trụ sở Bộ Ngoại giao Libya, bao quanh là lực lượng an ninh được triển khai dày đặc. Các nạn nhân bị thương đều đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu. Đồng thời, tất cả các cá nhân và nhân viên đã được lệnh sơ tán khỏi các tòa nhà ngay lập tức. Một quan chức tiết lộ Bộ trưởng Ngoại giao Lybia Mohamed Taher Siala hiện đã an toàn.

Từ lâu, Libya rơi vào tình trạng bất ổn,bị xâu xé bởi các cuộc đấu tranh quyền lực dẫn đến bạo lực leo thang kể từ sau cuộc đảo chính lật đổ Lãnh tụ Muammar Gadhafi năm 2011. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2015, Libya vẫn chìm trong bạo lực, hỗn loạn và chia rẽ chính trị sâu sắc.

Hoàng Vũ (theo Reuters, Al-jazeera)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Biden: Tôi là tổng thống cho tất cả người Mỹ
6 giờ trước Quốc tế
“Tôi trịnh trọng tuyên thệ rằng sẽ trung thành điều hành văn phòng tổng thống và làm hết khả năng của mình để giữ gìn, bảo vệ Hiến pháp Mỹ”, ông Joe Biden đọc lời tuyên thệ trước Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts và chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tấn công tự sát tại trụ sở Bộ Ngoại giao Libya