Đó là mẫu tàu thám hiểm DeepView 24 của hãng sản xuất tàu ngầm Triton. Mẫu tàu mới đây được đăng tải trên Newatlas.com.

Tàu ngầm mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng mua có thiết kế như thế nào?

10/05/2020, 11:59

Đó là mẫu tàu thám hiểm DeepView 24 của hãng sản xuất tàu ngầm Triton. Mẫu tàu mới đây được đăng tải trên Newatlas.com.

Mẫu tàu Deepview 24 của hãng Triton

Theo dự kiến, tàu ngầm thám hiểm sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 12 năm 2020 ngoài đảo Hòn Tre tại Nha Trang.

Theo thông tin đăng tải, Triton, tên tuổi lớn nhất trong các hãng sản xuất tàu ngầm đã công cố mẫu tàu thám hiểm 24 chỗ có tên DSV Limiting Factor được một tập đoàn nghỉ dưỡng lớn ở Việt Nam là Vingroup đặt hàng. Được biết, tàu này có khả năng thực hiện liên tục các chuyến đi đến rãnh Mariana trong một tuần.

Triton này nói rằng, DeepView 24 là một "bước nhảy lượng tử" cho phân khúc du lịch trong 34 năm qua với chất lượng "cạnh tranh vượt trội trên mọi mặt."

"Không còn gì có thể nghi ngờ được nữa. Đây là loại tàu ngầm tốt nhất để khám phá đáy đại dương", đại diện hãng sản xuất nói.

Mẫu tàu ngầm được Newatlas đăng tải là một tập đoàn nghỉ dưỡng lớn ở Việt Nam mua

Theo mô tả, tàu ngầm có thể đưa 24 hành khách, 1 lái tàu và 1 phụ lái xuống độ sâu lên tới 100m cùng với hệ thống điều hoà và tầm nhìn toàn cảnh thế giới thủy sinh qua một lớp kính dày 140 mm. Trong khi các tàu ngầm khác có tầm nhìn hạn chế thì con tàu này lại giống như một cái ống trong suốt khổng lồ, kiểu như một lối đi bằng kính xuyên qua bể cá, đủ cao để có thể đứng ở bên trong.

DeepView 24 là dòng sản phẩm đầu tiên trong số các tàu ngầm du lịch DeepView có sức chứa từ 12 đến 66 hành khách. Ngoài ra, phần bổ sung có thể thêm được 6 chỗ ngồi cùng lúc.

Phiên bản 24 chỗ có chiều dài 15,4 m và nặng 55 tấn.

DeepView sử dụng lực biến đổi gần 1.800 kg chấn lưu cộng với 4.000 kg chấn lưu chính để cố định và kiểm soát tăng giảm tốc độ.

DeepView 24 sử dụng pin, và có thể hoạt động liên tục 14 giờ dưới nước, với tốc độ tối đa 5,5 km/giờ. Trong điều kiện ở dưới nước thiếu ánh sáng, 10 đèn LED 20.000 lum cũng sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ hành khách.

Toàn bộ hệ thống trên tàu ngầm này được sử dụng bằng cần điều khiển và màn hình cảm ứng. Ngoài ra, vẫn có hệ thống điều khiển thủ công, trong trường hợp hỏng hóc. Tất cả hệ thống tàu đều đạt chứng nhận theo Tiêu chuẩn phân loại quốc tế bởi DNV-GL.

Thiết kế bên trong của tàu ngầm có thể mở rộng lên đến 66 hành khách

Dòng tàu ngâm này được thiết kế để nổi ổn định trên mặt nước, được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả người khuyết tật vì thế, hành khách có thể không cần mặc trang phục thám hiểm khi đứng trên boong tàu.

Nhật Hạ - Theo Newatlas

Bài liên quan
Vingroup: VinSmart dừng sản xuất ĐTDĐ và TV, cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành
Ngày 9.5.2021, Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng sản xuất điện thoại thông minh và tivi để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm IoT và tính năng Infotainment cho ô tô VinFast.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chiều 11.5, Bộ Y Tế ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19
27 phút trước Tin tức - sự kiện
Chiều 11.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 27 ca trong nước được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu ngầm mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng mua có thiết kế như thế nào?