Tỷ phú Elon Musk đã giới thiệu sản phẩm cách mạng mới nhất của Tesla là xe tải điện đầu tiên trên thế giới.

Tesla ra mắt xe tải điện đầu tiên trên thế giới

17/11/2017, 17:49

Tỷ phú Elon Musk đã giới thiệu sản phẩm cách mạng mới nhất của Tesla là xe tải điện đầu tiên trên thế giới.

Hình ảnh đồ họa xe tải điện của Tesla - Ảnh: Business Insider

Tối 16.11 giờ Mỹ, Tesla đã giới thiệu sản phẩm công nghệ kết hợp với tiêu dùng lớn nhất của công ty, đó chính là xe tải hạng nặng chạy bằng năng lượng điện.

Chiếc xe tải điện này thật sự sẽ là một cuộc cách mạng ngành vận tải khi nó có khả năng chạy liên tục 800 km chỉ bằng một lần sạc điện. Chỉ cần sạc điện 30 phút với công nghệ sạc mới mang tên Megacharger là chiếc xe điện này có thể chạy tới 650 km.

Ngoài khả năng vận chuyển xa, sạc nhanh, tốc độ chạy của chiếc xe tải điện này cũng là rất đáng nể khi có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 5 giây. Nếu kéo theo một container 40ft thì tốc độ tăng từ 0 lên 100 km/h cũng chỉ mất 20 giây.

Tesla Semi cũng tạo nên một cuộc cách mạng vận chuyển hàng hóa khi loại xe kéo container này có thể di chuyển thành đoàn với chiếc đầu tiên do người điều khiển và những chiếc phía sau hoàn toàn chạy tự động.

Ngoài ra, Tesla Semi còn sẽ loại bỏ luôn nguy cơ tai nạn kinh khủng nhất đối với xe tải khi thắng gấp là khả năng không thể kiểm soát phần rơ moóc phía sau. Để làm được điều này, Tesla Semi sở hữu bộ truyền động trên cả 4 trục sau của xe.

"Jackknifing (hiện tượng xe tải nặng không thể kiểm soát rơ moóc mà nó kéo theo khi thắng gấp dẫn đến chiếc xe bị gập lại) là không thể xảy ra", Elon Musk tuyên bố.

Cuối cùng, để đảm bảo an toàn cho lái xe, Tesla Semi được trang bị kính chắn gió có khả năng chống va đập mạnh, tránh nguy cơ vật thể lạ làm bể kính chắn gió của xe khi di chuyển ở tốc độ cao.

"Nhìn chung, Semi sẽ chạy được một khoảng cách xa hơn, an toàn hơn so với một chiếc xe tải động cơ dầu diesel truyền thống", Tesla tuyên bố.

Tesla hiện đang rất tự tin với sản phẩm mới của mình dù chưa đưa ra giá bán chính thức, nhưng người dùng có thể đặt trước để mua xe với mức giá là 5.000 USD và những chiếc Tesla Semi đầu tiên sẽ lăn bánh vào năm 2019.

Ái Vi

Bài liên quan
Tesla xây dựng nhà máy pin xe điện lớn nhất thế giới
Elon Musk cho biết hôm 24.11 rằng Tesla có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin có công suất lên tới 250 GWh dành cho xe điện tại Đức.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Nhật: Thái Lan chững lại nhưng Việt Nam dù chạy nhanh cũng không dễ bắt kịp
Ngày càng nhiều công ty quốc tế cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn Thái Lan chững lại. Phân tích cấu trúc kinh tế của hai nước cho thấy một bức tranh hơi khác.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tesla ra mắt xe tải điện đầu tiên trên thế giới