Theo khảo sát mới đây của một nền tảng du lịch trực tuyến, Thái Lan trở thành điểm đến quốc tế được nhiều du khách Việt lựa chọn với 4 thành phố nằm trong top 10 địa điểm được yêu thích.

Thái Lan là điểm du lịch quốc tế phổ biến của các gia đình Việt

Minh An | 23/02/2023, 13:32

Theo khảo sát mới đây của một nền tảng du lịch trực tuyến, Thái Lan trở thành điểm đến quốc tế được nhiều du khách Việt lựa chọn với 4 thành phố nằm trong top 10 địa điểm được yêu thích.

Thái Lan là điểm đến phổ biến mà các gia đình Việt lựa chọn cho kỳ nghỉ dài ngày sắp tới. Dựa trên dữ liệu tìm kiếm trên nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda đầu năm 2023, có đến 4 điểm đến thuộc Thái Lan lọt vào top 10 điểm đến nghỉ dưỡng quốc tế yêu thích của các gia đình Việt, trong đó, thành phố Bangkok đứng đầu danh sách. Các thành phố biển như Phuket (5) và Pattaya (9) cũng nằm trong danh sách này, còn vùng cao nghỉ dưỡng Chiang Mai chốt danh sách ở vị trí thứ 10.

Singapore (2), Seoul (3) và Tokyo (4) cũng đang dần nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình Việt có mong muốn mở rộng trải nghiệm ở những điểm đến lân cận châu Á - Thái Bình Dương trong năm tới.

thailan.jpg
Thái Lan có 4 thành phố có mặt trong top 10 điểm đến được yêu thích của du khách Việt, theo khảo sát từ Agoda 

Ở chiều du lịch nội địa, Vũng Tàu, thành phố biển gần TP.HCM nhất trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình cho những chuyến đi ngắn vào cuối tuần bởi giao thông dễ dàng, nhanh chóng cùng nhiều lựa chọn lưu trú đa dạng.

Trong khi đó, khí hậu mát mẻ ôn hòa khiến Đà Lạt trở thành điểm đến được ưa chuộng với những du khách đang tìm kiếm nơi tránh nóng. Các thành phố biển như Phú Quốc, Đà Nẵng, Phan Thiết và Nha Trang lần lượt xếp vị trí từ 3 đến 6.

Sức hút của các thành phố biển được thể hiện qua Khảo sát xu hướng du lịch gia đình của Agoda thực hiện trên hơn 14.000 khách du lịch gia đình ở 12 thị trường trên toàn cầu. Cụ thể, dành thời gian trên bãi biển là hoạt động phổ biến thứ hai trong các chuyến đi gia đình, chỉ xếp sau việc tham quan danh lam thắng cảnh. Vị trí thứ ba thuộc về hoạt động vui chơi tại công viên giải trí.

Top 10 điểm đến trong nước và quốc tế được du khách lựa chọn theo khảo sát của Agoda:

Việt Nam: (1) Vũng Tàu, (2) Đà Lạt, (3) Phú Quốc, (4) Đà Nẵng, (5) Phan Thiết, (6) Nha Trang, (7) TP.HCM, (8) Hà Nội, (9) Hội An và (10) Sapa.

Quốc tế: (1) Bangkok - Thái Lan, (2) Singapore, (3) Seoul - Hàn Quốc, (4) Tokyo - Nhật Bản, (5) Phuket - Thái Lan, (6) Bali - Indonesia, (7) Đài Bắc - Đài Loan, (8) Kuala Lumpur - Malaysia, (9) Pattaya - Thái Lan và (10) Chiang Mai - Thái Lan.

Bài liên quan
Huy chương Olympic môn cầu lông: Thái Lan đã vươn mình, bao giờ mới đến Việt Nam?
Tại SEA Games 32 vừa qua, trong khi 9 đội cầu lông, gồm cả Lào, Campuchia, Brunei đều có huy chương thì chỉ Việt Nam và Timor Leste là không có huy chương nào.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thứ trưởng Bộ Công Thương: Một số nơi đang thiếu điện cho đời sống, sản xuất
"Thực tế có một số nơi hiện nay đang thiếu điện cho sản xuất cũng như đời sống của người dân".
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Lan là điểm du lịch quốc tế phổ biến của các gia đình Việt