Ngày 10.9, các quan chức Thái Lan cho biết nước này đang lên kế hoạch mở cửa trở lại thủ đô Bangkok và một số tỉnh du lịch nổi tiếng đối với người đã tiêm phòng đủ liều vắc xin ngừa COVID-19, trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch.

Thái Lan mở cửa thủ đô với người đã tiêm vắc xin

PV | 11/09/2021, 06:18

Ngày 10.9, các quan chức Thái Lan cho biết nước này đang lên kế hoạch mở cửa trở lại thủ đô Bangkok và một số tỉnh du lịch nổi tiếng đối với người đã tiêm phòng đủ liều vắc xin ngừa COVID-19, trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch.

Tổng cục Du lịch Thái Lan thông báo từ ngày 1.10.2021, tất cả du khách nước ngoài đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19 sẽ có thể đến thăm Bangkok và bốn tỉnh khác mà không phải cách ly 2 tuần.

Theo đó, Bangkok và các tỉnh Chiang Mai, Chon Buri, hai tỉnh Phetchaburi và Prachuap Khiri Khan dự kiến sẽ áp dụng mô hình du lịch "Hộp cát" (Sandbox) được thí điểm từ tháng 7 năm nay tại đảo nghỉ dưỡng Phuket.

Theo mô hình này, khách du lịch phải ở trong một khu vực nhất định trong vòng 7 ngày sau khi đến nơi và phải làm các xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Theo kế hoạch trên, đến cuối tháng 10, thêm 21 điểm đến khác sẽ được bổ sung vào danh sách mở cửa đón du khách quốc tế trở lại, trong đó có Chiang Rai, Sukhothai và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Rayong.

Trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ ba và nguy hiểm nhất tại Thái Lan vẫn chưa hoàn toàn lắng xuống, Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết không loại trừ khả năng có thể thay đổi các kế hoạch đã định. Một trong những khó khăn hiện tại trong phục hồi số lượng du khách là các khuyến cáo hạn chế đi lại mà một số nước như Anh, Mỹ đang áp dụng đối với Thái Lan.

Kể từ tháng 7.2021, theo mô hình du lịch “Hộp cát”, hòn đảo du lịch Phuket đã đón hơn 29.000 du khách quốc tế được tiêm phòng đầy đủ, tạo doanh thu gần 50 triệu USD. Ba hòn đảo khác của Thái Lan- Samui, Tao và Phangan - cũng đã mở cửa trở lại, với các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn so với Phuket.


Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 10/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 54.083 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên gần 238.000 người.

Trong 24 giờ qua, hiệp hội ASEAN có tới 6 quốc gia thành viên ghi nhận các ca tử vong mới vì COVID-19 là Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Philippines, Myanmar, Brunei và Việt Nam. Đông Nam Á vẫn là điểm dịch nóng nhất châu Á.

Xét về tổng số ca mắc và tử vong, ổ dịch nghiệm trọng nhất Đông Nam Á tiếp tục là Indonesia do dịch bệnh đã kéo dài nhiều tháng ở mức nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong vòng mấy ngày qua, điểm nóng này tiếp tục cho thấy tín hiệu hiệu hạ nhiệt, khi số ca mắc và tử vong bắt đầu giảm nhanh.

Trong khi đó, diễn biến dịch vẫn nghiêm trọng ở Philippines mấy ngày gần đây. Trong 1 ngày qua, nước này ghi nhận số ca tử vong vẫn ở mức cao và ca mắc mới cao thứ ba khu vực.

(Theo TTXVN)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chương trình tàu ngầm Đài Loan được sự giúp đỡ bí mật từ nhiều nước
32 phút trước Quốc tế
Trong 2 thập kỷ qua, Đài Loan cố gắng mua tàu ngầm hiện đại từ nước ngoài để đối phó mối đe dọa từ Trung Quốc, nhưng chẳng ai bán cả.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Lan mở cửa thủ đô với người đã tiêm vắc xin