Phía sau hình ảnh "tiên nữ đồng quê" nhẹ nhàng và những video với cảnh đẹp mê hồn mà nhiều người Việt biết đến của hot Youtuber là cuộc tranh chấp căng thẳng về tiền bạc và lợi ích.

‘Thần tiên tỉ tỉ’ Lý Tử Thất chuẩn bị hầu tòa

Minh An | 30/06/2022, 15:07

Phía sau hình ảnh "tiên nữ đồng quê" nhẹ nhàng và những video với cảnh đẹp mê hồn mà nhiều người Việt biết đến của hot Youtuber là cuộc tranh chấp căng thẳng về tiền bạc và lợi ích.

Mới đây, thông tin Lý Tử Thất - hot YouTuber người Trung Quốc chuẩn bị hầu tòa được đăng tải trên Sina gây chú ý.

Cụ thể, tòa án Miên Dương (thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã đưa ra thông báo mới nhất về vụ kiện tụng giữa "tiên nữ đồng quê" và công ty quản lý - Vô Niệm Hàng Châu. Phiên tòa sẽ được tổ chức tại tòa án Miên Dương vào ngày 4.7 tới đây, nguyên đơn là Công ty Vô Niệm Hàng Châu.

Vụ kiện giữa Lý Tử Thất và Vô Niệm Hàng Châu nổ ra từ giữa năm 2021. Cô ngừng ra video mới, bắt đầu ở ẩn và chuẩn bị cho quá trình tố tụng.

Tháng 10.2021, Youtuber khởi kiện Vô Niệm Hàng Châu, yêu cầu được chấm dứt hợp đồng với công ty nhưng không được chấp thuận. Tại phiên điều trần, Lý Tử Thất mô tả mình là "nô lệ trong ngành sáng tạo nội dung".

Lý Tử Thất cảm thấy bản thân mất nhiều quyền lợi, bị vắt kiệt nhưng vẫn trắng tay sau 6 năm cống hiến. Vì vậy, cô muốn lấy lại thương hiệu, tách khỏi Vô Niệm Hàng Châu và tự quản lý hoạt động.

Vụ kiện này này không chỉ gây ra tổn thất kinh tế mà danh tiếng của Lý Tử Thất trên mạng xã hội cũng bị tổn hại, hàng trăm kênh nội dung điền viên khác đã vượt mặt cô.

thantientiti.png
Lý Tử Thất được nhiều người Việt Nam biết đến là những video với cảnh đẹp mê hồn ở vùng nông thôn miền núi

Về mối quan hệ với Vô Niệm Hàng Châu, Lý Tử Thất và Lưu Đồng Minh - CEO của công ty này bắt đầu hợp tác trên phương thức hợp đồng từ năm 2016. Theo đó, "tiên nữ đồng quê" chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung, Công ty Vô Niệm Hàng Châu cung cấp dịch vụ quảng cáo và đẩy mạnh tên tuổi.

Năm 2017, 2 bên chuyển từ hợp tác hợp đồng sang hợp tác liên doanh, cùng thành lập Công ty Tử Thất Tứ Xuyên, trong đó Lý Tử Thất là người đại diện pháp luật. Về cổ phần, Vô Niệm Hàng Châu nắm 51% và 49% còn lại thuộc về Lý Tử Thất. Với số lượng cổ phần chiếm ưu thế, Vô Niệm Hàng Châu nắm toàn quyền quản lý của Tử Thất Tứ Xuyên.

Dưới sự quản lý của Vô Niệm Hàng Châu, Lý Tử Thất không đi theo con đường livestream bán hàng hay nhận quảng cáo thông thường mà tập trung mở rộng thương hiệu Lý Tử Thất trên các sàn bán hàng thương mại điện tử như Tmall, Taobao,... Nữ YouTuber cũng tạo được ấn tượng ở tầm quốc tế, tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ và thu hút nguồn đầu tư từ các tập đoàn lớn.

Sau đó mâu thuẫn về quyền lợi kinh tế xảy ra, Lý Tử Thất muốn nhận về lợi ích kinh tế tương xứng sau 5 năm mang về lợi nhuận hàng tỉ Nhân dân tệ cho công ty. Lý Tử Thất cũng muốn rời đi vì cho rằng mình bị bóc lột sức lao động và danh tiếng nhưng không được Vô Niệm Hàng Châu chấp thuận. Sau hơn 6 tháng hòa giải riêng và trước tòa không có kết quả, tháng 10.2021 cô khởi kiện công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu.

Phiên tòa vào đầu tháng 7 tới được cho là quyết định tương lai của nữ blogger. Cô có nguy cơ mất trắng thương hiệu mang về hàng triệu USD nếu thua kiện công ty.

tiennudongque.png
Nhiều người yêu mến đã gọi nữ Youtuber này là "thần tiên tỉ tỉ"

Lý Tử Thất sinh năm 1990 tại một vùng quê Tứ Xuyên (Trung Quốc). Cô nổi tiếng với những video hình ảnh cô gái miền quê trồng cây hái quả, làm rượu, nấu những món ăn ngon dân dã... Vì vậy mà từ lâu Lý Tử Thất được nhiều khán giả ưu ái gọi là "tiên nữ đồng quê".

Hiện tại, kênh YouTube mang tên Lý Tử Thất đang có 17 triệu lượt theo dõi. Cô từng được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là "Kênh YouTube Trung Quốc được đăng ký nhiều nhất" vào tháng 1.2021. Với sự nổi tiếng này, cô được cho là có thu nhập không hề nhỏ, được đánh giá là một triệu phú tự thân dưới 30 tuổi.

Năm 2020, tổng thu nhập đến từ các nhãn hiệu Lý Tử Thất đạt 1,6 tỉ NDT (khoảng 5,6 nghìn tỉ đồng), trong đó sản phẩm bún ốc đạt 500 triệu NDT/năm (hơn 1,7 tỉ đồng/năm).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
EVN tính năm 2022 có thể lỗ hơn 31.000 tỉ đồng, giá điện liệu có tăng?
Với các giải pháp trong nội tại mà EVN đã thực hiện vẫn không thể bù đắp được chi phí mua điện đầu vào tăng quá lớn, EVN dự kiến ước tính cả năm 2022 có thể lỗ ở mức khoảng 31.360 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Thần tiên tỉ tỉ’ Lý Tử Thất chuẩn bị hầu tòa