UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi UBND 24 quận huyện trên địa bàn khẩn trương tổ chức rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý 1/2018.

Thanh tra toàn bộ bãi đỗ xe trên vỉa hè TP.HCM

Phan Diệu | 12/01/2018, 06:37

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi UBND 24 quận huyện trên địa bàn khẩn trương tổ chức rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý 1/2018.

Theo đó, UBND TP.HCM cho rằng vỉa hè phải được ưu tiên dành cho người đi bộ, do đó thành phố yêu cầu các quận huyện khẩn trương rà soát và chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè thuộc địa bàn quản lý, ngay trong quý 1/2018.

Trong trường hợp vỉa hè vào mục đích khác thì phải thật sự cần thiết và phải được cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, tránh bị trục lợi và không để ảnh hưởng đến tình hình giao thông, mỹ quan đô thị.

Với những khu vực thật sự cần thiết phải có hoạt động trông giữ xe thì thành phố yêu cầu trường hợp trông, giữ xe có thu giá dịch vụ thì UBND các quận huyện giao cho Lực lượng Thanh niên xung phong tổ chức thực hiện. Mức thu giá dịch vụ trông giữ xe phải theo đúng quy định hiện hành.

Trong trường hợp doanh nghiệp đề xuất tự tổ chức trông, giữ xe miễn phí; UBND các quận huyện căn cứ sự cần thiết, hiện trạng khu vực và các quy định có liên quan để xem xét, cấp phép thực hiện có thời hạn (tạm thời).

Đối với 48 bãi giữ xe nằm ở các vị trí vỉa hè - được mệnh danh là đất "vàng" ở quận 1 do các phòng, ban của UBND quận đã và đang đứng tên, UBND TP.HCM giao Chủ tịch UBND quận 1 chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra về công tác quản lý cấp phép các bãi xe tồn tại (không phép) tại quận theo như báo chí phản ánh. Bên cạnh đó, cần xem xét, xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật; báo cáo kết quả cho UBND TP.HCM.

Liên quan về vấn đề 48 bãi xe được cho là “sân sau” của quận 1, chiều 11.1 ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 đã yêu cầu 10 phường đình chỉ hoạt động các bãi xe này.

Cụ thể, ông Hải yêu cầu đối với các bãi xe không có giấy phép sẽ cho giải tỏa trắng trong hôm nay. Đối với các bãi xe thuộc các đơn vị của quận 1 sẽ tạm đình chỉ hoạt động để có hướng xử lý phù hợp.

Phan Diệu
Bài liên quan
TP.HCM: Điều tra vụ 1.386 hồ sơ sai phạm đất đai ở Hóc Môn
Phó chánh Thanh tra TP.HCM Trần Đình Trữ cho biết thành phố đã giao công an điều tra vụ 1.386 hồ sơ sai phạm đất đai ở huyện Hóc Môn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
7 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến nay, đã 3 ngày TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh tra toàn bộ bãi đỗ xe trên vỉa hè TP.HCM